spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMobileiPhone thế hệ mới có thể trang bị cảm biến lấy nét...

iPhone thế hệ mới có thể trang bị cảm biến lấy nét kép

Published on

Apple có thể đang phát triển một hệ thống camera hoàn toàn mới cho iPhone với khả năng lấy nét siêu nhanh, chụp ảnh sắc nét và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều từng gặp tình huống phải nhanh chóng giơ điện thoại lên chụp, nhưng bức ảnh thu được lại mờ nhòe và không thể sử dụng. Với công nghệ lấy nét tự động kép (dual autofocus) mới, người dùng iPhone trong tương lai sẽ có thể chụp được những bức ảnh sắc nét tuyệt đối mọi lúc, ngay cả khi đang di chuyển trên xe và qua cửa kính.

iPhon Camera MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này, mở ra khả năng nâng cấp toàn diện cho hệ thống camera trên các thế hệ iPhone tiếp theo

Cụ thể, bằng sáng chế số US 12335613 hé lộ một cơ chế sử dụng hai cảm biến lấy nét tự động giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ chụp ảnh. Thay vì chỉ dựa vào một máy chiếu hồng ngoại như trên các mẫu iPhone hiện nay, công nghệ mới sẽ phát ra hai tia laser vô hình theo hai góc hơi lệch nhau, từ đó giúp cảm biến camera thu nhận dữ liệu chính xác hơn và giảm thiểu hiện tượng mờ nhòe ở cả ảnh tĩnh lẫn video.

iPhone 17: Everything We Know | MacRumors

So với hệ thống hiện tại vốn đã có chất lượng khá tốt, giải pháp mới hứa hẹn đưa khả năng nhiếp ảnh của iPhone lên một tầm cao mới – nhanh hơn, sắc nét hơn và đáng tin cậy hơn trong mọi tình huống.

Theo bằng sáng chế, khi ứng dụng Camera được khởi chạy, hai cảm biến lấy nét sẽ đồng thời phát ra xung ánh sáng laser để đo khoảng cách đến các vật thể trong khung hình. Khi cả hai chùm laser xác định được khoảng cách giữa cảm biến và chủ thể, hệ thống sẽ tự động khóa nét gần như ngay lập tức. Trong trường hợp kết quả từ hai tia laser không đồng nhất, camera sẽ chuyển về chế độ lấy nét đơn truyền thống. Tất cả quá trình này diễn ra chỉ trong tích tắc, đảm bảo người dùng có được bức ảnh sắc nét.

Hệ thống lấy nét kép này cũng sẽ giảm thiểu lỗi lấy nét thường gặp – chẳng hạn như hiện tượng lóa do nước, kính hay kim loại phản chiếu ánh sáng, vốn thường khiến hình ảnh bị méo hoặc mờ. Nhờ tia laser thứ hai cung cấp dữ liệu độ sâu chính xác hơn, iPhone trong tương lai sẽ xử lý tốt hơn các cảnh phức tạp, đặc biệt là khi chụp trong xe đang di chuyển. Người dùng cũng không cần liên tục chạm vào màn hình để lấy nét thủ công như trước.

Apple hiện chưa xác nhận liệu cảm biến lấy nét kép này có được trang bị trên iPhone 17 hay không, nhưng thiết kế mô tả trong bằng sáng chế cho thấy nó đủ nhỏ gọn để tích hợp vào smartphone hiện đại. Nếu được hiện thực hóa, công nghệ này có thể đánh dấu bước nhảy vọt lớn trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động, và nhiều khả năng sẽ trở thành tiêu chuẩn mới mà toàn ngành.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

ASUS tổ chức sự kiện kỷ niệm 30 năm sản xuất card đồ họa

ASUS đánh dấu ba thập kỷ tham gia thị trường card đồ họa bằng...

ChatGPT và Gemini dễ bị đánh lừa bằng câu lệnh vô nghĩa

Một nhóm nghiên cứu vừa công bố phương pháp mới cho phép đánh lừa...

Zoom ra mắt ứng dụng riêng cho Meta Quest, đưa họp video vào thế giới thực tế ảo

Zoom vừa chính thức phát hành ứng dụng độc lập dành cho kính thực...

Intel cắt giảm hàng trăm nhân sự tại Israel, cân nhắc đóng cửa nhà máy Fab 28

Intel vừa bắt đầu đợt cắt giảm nhân sự mới trên toàn cầu, trong...

HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG TCL VIỆT NAM VÀ VIỆT HÀN 2025: ĐỒNG HÀNH GẮN KẾT – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Trong không khí sôi động của mùa bóng đá, TCL Việt Nam phối hợp...

tin liên quan