HomeCông NghệIntel hợp tác cùng AMD tạo ra thế hệ CPU mới để...

Intel hợp tác cùng AMD tạo ra thế hệ CPU mới để nghênh chiến cùng NVIDIA!!!

Published on

Một chuyện mà tưởng sẽ không bao giờ thì giờ đã xảy ra –Intel chính thức đánh tiếng là sẽ cùng với “đối thủ” AMD của mình hợp tác làm nên một vi xử lý Intel với card đồ họa onboard Radeon, tập chung vào vấn đề hiệu năng chơi game.

Có thể bạn nghĩ đây chỉ là trò đùa, không phải đâu vì sự hợp tác này đã được thời báo The Wall Street Journal xác nhận vào sáng sớm ngày 07 tháng 11 rồi.

“Hiện tại, hầu hết các laptop chơi game chuyên nghiệp đều có bộ vi xử lý Intel Core H series cùng card đồ họa rời có công suất cao, kết quả là các hệ thống có chiều cao trung bình 26mm. Chúng tôi muốn tìm một cách để cải thiện điều này  vì xu hướng các máy tính xách tay là mỏng và nhẹ cũng như đang giảm xuống còn 16mm hoặc thậm chí là 11mm” Intel cho biết.

Thế hệ vi xử lý mới sẽ là thành viên của gia đình CPU thế hệ 8, thế hệ này sẽ kết hợp sức mạnh của các CPU dòng H cùng bộ nhớ băng thông lớn thế hệ 2 (HBM2) và bộ xử lý đồ họa rời tùy chỉnh của AMD. Intel cho biết rằng diện tích phần đế của vi xử lý mới này sẽ nhỏ hơn một nửa so với các CPU truyền thống trước đây và điều này sẽ làm cho các sản phẩm mới được nhỏ hơn và nhẹ hơn trong khi không cần phải giảm hiệu năng

“Sự hợp tác của chúng tôi với Intel mở rộng khả năng cho GPU AMD Radeon và đưa ra thị trường một giải pháp khác biệt cho đồ hoạ hiệu năng cao”, Scott Herkelman, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của AMD Radeon Technologies Group cho biết.

Intel cũng đã lên tiếng về việc sử dụng công nghệ EMIB (embedded multi-die interconnect bridge). Với thiết kế EMIB, bộ xử lý H-series sẽ chiếm ít không gian hơn so với truyền thống. Nó cũng sử dụng năng lượng cấp cho bộ nhớ thấp hơn.

Intel cũng cho biết sẽ làm việc cùng AMD cho ra đời các driver và client riêng cho các loại laptop sử dụng vi xử này để người dùng tiện lợi điều chỉnh năng suất, công suất và các chế độ khi làm việc, chơi game…. Và cũng như để kết hợp với card của AMD một cách tốt nhất.

Tuy là một thông tin khá bất ngờ nhưng đây có lẽ sẽ là một bước đột phá trong công nghệ, đặc biệt là trong ngành công nghiệp game và máy tính xách tay. 

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan