HomeCông NghệIntel công bố Aurora genAI - Mô hình AI sáng tạo với...

Intel công bố Aurora genAI – Mô hình AI sáng tạo với 1 nghìn tỷ tham số

Published on

Ngoài việc thông báo về siêu máy tính Aurora ngày hôm nay, Intel cũng đã công bố Aurora genAI, một mô hình AI Sáng tạo hoàn toàn mới dành cho khoa học.

Intel Aurora GenAI Generative AI Model 728x367 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Siêu máy tính Aurora 2 Exaflops là một con quái vật thật sự và hệ thống này sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mô hình AI Aurora genAI. Được công bố tại bài phát biểu quan trọng của ISC23 ngày hôm nay, mô hình genAI Aurora sẽ được đào tạo về General text, Scientific texts, Scientific data, và các codes. Đây sẽ là một mô hình AI tổng quát hoàn toàn tập trung vào khoa học với các ứng dụng tiềm năng là:

  • Sinh học hệ thống
  • Nghiên cứu ung thư
  • Khoa học Khí hậu
  • Vũ trụ học
  • Hóa chất và vật liệu Polyme
  • Khoa học

Nền tảng của mô hình Intel Aurora genAI là Megatron và DeepSpeed. Quan trọng nhất, kích thước mục tiêu cho mô hình mới là 1 nghìn tỷ tham số. Trong khi đó, kích thước mục tiêu cho các phiên bản miễn phí và công khai của ChatGPT chỉ là 175 triệu so với.

2023 05 22 16 18 09 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các mô hình Aurora genAI, tổng quát cho khoa học này sẽ được đào tạo về general text, code, scientific texts, dữ liệu khoa học có cấu trúc từ sinh học, chemistry, khoa học vật liệu, vật lý, y học và các nguồn khác.

Các mô hình (có tới 1 nghìn tỷ tham số) sẽ được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khoa học. Các ứng dụng, từ thiết kế phân tử và vật liệu đến tổng hợp kiến thức từ hàng triệu nguồn để đề xuất các thí nghiệm mới và thú vị trong sinh học hệ thống, hóa học polyme và vật liệu năng lượng, khoa học khí hậu và vũ trụ học. Mô hình này cũng sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc xác định các quá trình sinh học liên quan đến ung thư và các bệnh khác, đồng thời đề xuất các mục tiêu cho việc chế tạo thuốc.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan