HomeCông NghệIntel Chính Thức Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Intel Arc A750...

Intel Chính Thức Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Intel Arc A750 Tại Việt Nam

Published on

Hôm nay, Intel chính thức giới thiệu sản phẩm card đồ họa rời dành cho máy bàn – Intel Arc A750 – với mục tiêu mang đến cho game thủ và những nhà sáng tạo nội dung trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn, và hiệu năng trên giá thành tốt hơn. Intel Arc A750 đã chính thức mở bán tại các đại lý trên toàn quốc.

intel arc a750 launch 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Intel Arc A750 chính là lời khẳng định cho cam kết của Intel trong việc mang đến cho người dùng sản phẩm hiệu năng cao so với giá thành. Intel Arc A750 sở hữu xung nhịp 2050 MHz, 8GB bộ nhớ GDDR6 256-bit, 28 nhân Xe (3584 ALU – Arithmetic logic unit, Đơn vị logic số học), 28 Ray Tracing Unit (đơn vị ray tracing – RTU), và công suất thiết kế nhiệt (TDP) ở mức 225W.

intel arc a750 launch 9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Được xây dựng dựa trên kiến trúc Alchemist tân tiến, Intel Arc A750 tích hợp các công nghệ như Xe Super Sampling (XeSS), Intel Deep Link, dò tia thời gian thực (real-time ray tracing), hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng, hỗ trợ ép xung (overclock).

XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh tân tiến bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời (GPU). XeSS sẽ kết xuất (render) hình ảnh của trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp (upscale) hình ảnh bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương (hoặc hơn) với việc kết xuất từ độ phân giải gốc. Nhờ cách thức xử lý này, hiệu năng của Intel Arc A750 khi xử lý các trò chơi nhanh hơn. Hiện công nghệ XeSS đã có mặt trên hơn 35 tựa game khác nhau và sẽ hỗ trợ ở nhiều tựa game hơn trong năm 2023.

intel arc a750 launch 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với sự hỗ trợ từ các tính năng của công nghệ Intel Deep Link, người dùng sẽ khai thác hiệu quả sức mạnh của hệ thống trang bị bộ xử lý Intel Core và card đồ họa Intel Arc. Dynamic Power Share sử dụng thuật toán để phân bổ công suất giữa CPU và GPU một cách thông minh dựa trên ứng dụng đang sử dụng. Từ chơi game cho đến sáng tạo nội dung, tính năng này đảm bảo hệ thống sẽ luôn chạy với công suất tối đa.

intel arc a750 launch 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tính năng Hyper Encode hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung rút ngắn quá trình render video và tối đa hóa năng lực sáng tạo. Trong khi đó, Hyper Compute (siêu điện toán) tăng tốc các ứng dụng xử lý video và hình ảnh bằng cách tận dụng các bộ tăng tốc AI như công cụ XMX trên các hệ thống chạy Intel Arc và Intel Core.

Ngoài việc hỗ trợ những định dạng phổ biến, Intel Arc là card đồ họa đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng nhờ bộ công cụ Xe Media Engine. Với việc các nền tảng phát video trực tuyến ứng dụng và xem AV1 như tương lai, Intel Arc giúp các nhà sáng tạo nội dung đón đầu xu hướng khi tạo và phát các video định dạng AI chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K. Hơn nữa, Intel cũng tích cực làm việc với các đối tác để tối ưu hóa các ứng dụng khi chạy trên hệ thống Intel Core và Intel Arc.

Người dùng sở hữu card đồ họa Intel Arc A750 có thể sử dụng Arc Control, được tích hợp trong driver, để có được trải nghiệm tốt nhất. Arc Control là nơi người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh mọi thứ để tối ưu hóa Intel Arc A750 và hiệu năng chơi game. Với những người dùng muốn khám phá và khai thác sức mạnh tối đa của Intel Arc A750, Arc Control mang đến những tùy chỉnh để người dùng có thể thiết lập như mong muốn, bao gồm GPU Performance Boost (Tăng tốc hiệu năng GPU), GPU Voltage Offset , GPU Power Limit (Giới hạn điện năng tiêu thụ của GPU), và GPU Temperature Limit (Giới hạn nhiệt độ GPU).

Card đồ họa rời Intel Arc A750 chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam tại các đại lý trên toàn quốc. Giá bán lẻ đề xuất của Intel Arc A750 là 7.499.000 đồng.

tin mới nhất

[COMPUTEX 2023] GIGABYTE đổ bộ COMPUTEX với các sản phẩm công nghệ tiên tiến và thiết kế đột phá

GIGABYTE, thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới, sẽ mang đến các sản...

[COMPUTEX 2023] MSI giới thiệu laptop phiên bản giới hạn MSI Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport

Ngày 30/5 trong khuôn khổ sự kiện Computex 2023, MSI đã tổ chức sự...

[COMPUTEX 2023] Trở lại với COMPUTEX 2023, Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan