HomeCông NghệInnodisk ra mắt giải pháp MIPI over Type-C đột phá, giúp tăng...

Innodisk ra mắt giải pháp MIPI over Type-C đột phá, giúp tăng cường hiệu quả của các ứng dụng thị giác sử dụng trí tuệ nhân tạo

Published on

Innodisk, nhà cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu giải pháp MIPI over Type-C (Mobile Industry Processor Interface over Type-C) tiên phong trong ngành.

Công nghệ độc quyền mới nhất từ Innodisk cho phép người dùng đặt camera tích hợp xa hệ thống hơn, góp phần khắc phục hạn chế về khoảng cách của dây cáp MIPI thông thường. Nhờ vậy, các ứng dụng thị giác sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh sẽ có thêm nhiều cách thức triển khai mới. Điều này đặc biệt hữu ích trong quá trình vận hành sản xuất thông minh (smart manufacturing) và thành phố thông minh (smart city), tạo điều kiện tích hợp các hệ thống camera chất lượng cao dễ dàng vào những môi trường không ngừng biến chuyển này.

Hoà nhịp với xu hướng phát triển của thế giới, Việt Nam đang đẩy mạnh việc nghiên cứu và ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến để hỗ trợ sản xuất lẫn cuộc sống của người dân, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Theo Hội thảo “Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP. HCM (C4IR) – Động lực mới cho phát triển bền vững” vừa diễn ra, TP. HCM dự kiến sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào tháng 9/2024. Toạ lạc tại Khu Công nghệ cao TP. HCM – nơi có hệ sinh thái công nghệ phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – trung tâm sẽ góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất thông minh, đồng thời tạo sức lan tỏa mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Bộ và cả nước trong tương lai.

Bên cạnh đó, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – Châu Á 2023 (Vietnam – Asia Smart City Summit 2023) công bố Việt Nam hiện có 48/63 tỉnh, thành phố đang triển khai đề án phát triển đô thị thông minh.

Hơn 40 địa phương đã triển khai trung tâm điều hành thông minh (Intelligent Operations Center – IOC) cấp tỉnh và gần 100 trung tâm cấp huyện, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, phát triển các ứng dụng cảnh báo.

Trong đó, Thành phố Hà Nội sẽ tập trung đầu tư, lắp đặt các thiết bị giám sát, điều hành giao thông để xây dựng hệ thống giao thông thông minh trong thời gian tới. Đây là một trong số nhiều ví dụ về việc mang ứng dụng thị giác sử dụng trí tuệ nhân tạo (một phần của trí tuệ nhân tạo) tại các quốc gia.

Sự bùng nổ của các ứng dụng xử lý hình ảnh trong nhiều lĩnh vực cho thấy nhu cầu cấp thiết về các giải pháp camera chất lượng cao và đáng tin cậy. Khi thị giác máy tính trở thành nền tảng cốt lõi trong quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo, camera chuyên dụng dùng trong môi trường công nghiệp ngày càng được ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng này, Innodisk đã phát triển giải pháp MIPI over Type-C nhằm giải quyết những thách thức mà các nhà tích hợp và phát triển hệ thống camera đang gặp phải.

Innodisk Giai phap MIPI over Type C result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingGiải pháp MIPI over Type-C từ Innodisk

Công nghệ MIPI over Type-C của Innodisk có thể mở rộng phạm vi kết nối camera đến hơn 2m, vượt xa giới hạn 30cm thông thường khi sử dụng dây cáp truyền thống. Ngoài ra, giải pháp này vẫn đảm bảo hiệu suất cao và cho phép chuyển đổi linh hoạt sang cổng USB Type-C tùy chỉnh thông qua một bảng mạch chuyển đổi chuyên dụng. So với các giải pháp SerDes (Serializer/Deserializer) thường dùng để truyền dẫn dữ liệu kỹ thuật số, MIPI over Type-C còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, giải pháp này đã được triển khai thành công trên các nền tảng NVIDIA Jetson, Intel x86 và ARM. Hiện tại, Innodisk đang tích cực đầu tư nghiên cứu và phát triển để đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau, từ đó thúc đẩy quá trình triển khai các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho khách hàng.

Mô-đun camera MIPI over Type-C của Innodisk đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực ứng dụng thông minh. Các giải pháp này mang lại lợi thế to lớn cho ngành sản xuất thông minh (smart manufacturing) khi tăng cường hiệu quả của robot tự vận hành (ARM – Autonomous Mobile Robot) và xe nâng nhờ khả năng ghi hình chất lượng cao với phạm vi rộng hơn.

Tương tự, các ứng dụng trong mảng vận chuyển chia sẻ, điển hình như xe đạp công cộng, cũng được hưởng lợi ích từ giải pháp này thông qua việc gia tăng tính an toàn và hiệu suất hoạt động. Bằng cách kết hợp băng thông cao và phạm vi kết nối xa, Innodisk đã phá vỡ rào cản về khoảng cách do giới hạn chiều dài cáp, tạo tiền đề cho sự bùng nổ các ứng dụng thông minh mới.

MIPI over Type-C của Innodisk đánh dấu một bước tiến vượt bậc dựa trên danh mục mô-đun camera MIPI phong phú và khả năng tích hợp nền tảng liền mạch. Giải pháp này tương thích với nhiều nền tảng như NVIDIA Jetson, Intel thế hệ 12 đến 13, bộ xử lý Core Ultra, AMD Xilinx và NXP.

Innodisk là đối tác camera MIPI được chứng nhận duy nhất của Intel tại Đài Loan, Innodisk hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất IPC, cung cấp năng lực tích hợp chuyên nghiệp và dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho khách hàng. Giải pháp MIPI over Type-C được kỳ vọng sẽ định nghĩa lại tương lai của ngành công nghệ thị giác, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất, tính linh hoạt và mức giá hợp lý.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan