HomeCông NghệHyundai bắt đầu sản xuất Kona Electric tại châu Âu

Hyundai bắt đầu sản xuất Kona Electric tại châu Âu

Published on

Huyndai đã sẵn sàng tung ra những chiếc Kona Electric 2024 đầu tiên từ nhà máy ở Nosovice, Séc. Theo dự kiến, vào cuối năm nay họ sẽ sản xuất 21.000 chiếc và con số này sẽ nhảy vọt lên 50.000 xe trong năm 2024.

hyundai-bat-dau-san-xuat-kona-electric-tai-chau-au

Tuy nhiên, những chiếc Kona Electric được sản xuất tại Nosovice không chỉ dành riêng cho người Séc. Xe từ nhà máy này sẽ được xuất hiện trên các con đường duyên dáng tại thị trường Châu Âu, một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, và thậm chí là cả Reunion và Guadalupe. Khách hàng ở Anh, Ireland và Síp sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt, với phiên bản tay lái bên phải.

Nhìn chung, Hyundai Kona Electric do Séc sản xuất sẽ được bán ở 42 quốc gia, tăng gần gấp đôi so với 22 nước của mẫu xe trước đó. Hyundai Motor Manufacturing Czech (HMMC) dự đoán rằng Kona Electric mới sẽ chiếm 15% tổng sản lượng của nhà máy vào cuối năm 2023. Và hãy nhớ rằng, đây cũng chính là nơi sản xuất cho những chiếc SUV Tucson và toàn bộ dòng i30.

arenaev 002 2 result 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kona Electric có hai phiên bản, một là phiên bản tiêu chuẩn có pin 48,4 kilowatt giờ, giúp động cơ điện 154 mã lực có phạm vi hoạt động lên đến 377 km. Phiên bản tiếp theo là dành cho những người có nhu cầu di chuyển xa, đây là phiên bản mạnh mẽ hơn với pin 65,4 kWh và động cơ 215 mã lực, có phạm vi hoạt động lên đến 513 km. Pin của hai mẫu xe được chế tạo tại cơ sở của LG Energy Solution ở Wroclaw, Ba Lan và sau đó được lắp ráp tại nhà máy HMMC.

Bigger and Bolder Hyundai Kona EV Debuts | AutoTrader.ca

Michael Cole, Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Europe, cũng đồng tình về chủ đề này. “Châu Âu là thị trường yêu thích của chúng tôi,”. Anh ấy còn nói, “Hyundai coi Châu Âu là thị trường cốt lõi…”, nên việc sản xuất ở Châu Âu là điều dễ hiểu.

Kona Electric mới chỉ là sự khởi đầu. Huyndai đang có kế hoạch tung ra 11 mẫu xe điện mới ở châu Âu vào năm 2030.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan