HomeCông NghệHuawei và JAC hợp tác phát triển xe điện siêu sang

Huawei và JAC hợp tác phát triển xe điện siêu sang

Published on

Huawei luôn được biết đến là một trong những công ty công nghệ sáng tạo nhất thế giới và sẽ ra sao nếu họ hợp tác với một công ty lớn trong ngành sản xuất ô tô? Câu trả lời chính là Aito MPV, mẫu xe điện siêu sang vừa được công bố.

huawei-va-jac-phat-trien-xe-dien-sieu-sang

Huawei và Tập đoàn ô tô Jianghuai (JAC) được cho là đang sản xuất một chiếc MPV siêu sang, dự kiến sẽ có mức giá siêu đắt đỏ, khoảng 130.000 Euro. Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International Securities, chiếc xe sang trọng này có thể được sản xuất hàng loạt vào quý 2 năm 2024. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe cao cấp này được so sánh với dòng P/Mate của Huawei trong thị trường điện thoại thông minh.

Mối quan hệ của Huawei và JAC không chỉ là sự hợp tác để sản xuất một chiếc xe hơi sang trọng. Đây là mối quan hệ đối tác chiến lược dài hạn, là trọng tâm trong các kế hoạch ô tô của Huawei. Aito MPV có thể đóng vai trò là công cụ mạnh mẽ để nâng cao giá trị thương hiệu, đáp ứng nhu cầu cao cấp của người dùng và mở ra sự đổi mới về công nghệ.

Tuy vẫn còn nhiều nghi ngờ cho rằng Aito MPV chỉ đạt 20-30% doanh số bán hàng dự kiến vào năm 2024, thì điều đó vẫn sẽ giúp JAC tăng doanh thu đáng kể. Vì vậy, đây là bản hợp đồng có lợi cho đôi bên.

arenaev 003 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với tổng vốn đầu tư khoảng 2,6 tỷ RMB (338 triệu Euro), dự án này rất có thể sẽ thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta có thể thấy nhiều mẫu xe khác nhau, từ sedan, SUV, MPV và crossover cho đến xe thể thao được sản xuất, với công suất hàng năm là 300.000 xe.

Sự hợp tác giữa Huawei và JAC là một canh bạc táo bạo nhưng được tính toán kỹ lưỡng trên thị trường xe điện siêu sang.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan