HomeCông NghệHuawei nhá hàng chiếc coupe Luxeed chạy hệ điều hành HarmonyOS

Huawei nhá hàng chiếc coupe Luxeed chạy hệ điều hành HarmonyOS

Published on

Huawei đã dần hé lộ về sự xuất hiện của một chiếc coupe mới. Richard Yu, Giám đốc điều hành của các đơn vị kinh doanh Tiêu dùng và giải pháp ô tô thông minh của Huawei, đã công bố trên Weibo, chia sẻ về chiếc coupe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên từ bộ phận ô tô Zhixuan của Huawei. Chiếc xe này cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên trang bị hệ điều hành HarmonyOS 4, đánh dấu một cột mốc quan trọng không chỉ đối với công ty mà còn đối với ngành công nghiệp ô tô.

HarmonyOS là câu trả lời của Huawei đối với hạn chế của Android đã ảnh hưởng đến họ trong nhiều nămnay. Đó là một hệ điều hành di động độc quyền và phiên bản mới nhất, HarmonyOS 4, đã được công bố tại sự kiện HDC 2023 của Huawei vào tuần trước.

huawei-nha-hang-chiec-coupe-luxeed-chay-harmonyos

Ngôn ngữ thiết kế của chiếc coupe được hứa hẹn sẽ mang tính đột phá, đem lại trải nghiệm “phá vỡ trí tưởng tượng”. Mô hình thực tế sẽ được công bố vào cuối quý này, ngoài ra những thông tin chi tiết vẫn chwua được công bố, mặt trước của chiếc coupe mang tên “LUXEED”, điều này cho thấy sự ra đời của một thương hiệu mới thuộc tập đoàn Huawei.

Có rất nhiều suy đoán về nguồn gốc của thương hiệu Luxeed. Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, một số nhà phân tích tin rằng Luxeed có thể là kết quả của sự hợp tác giữa Huawei và Chery, một nhà sản xuất ô tô địa phương. Cái tên “Luxeed” có thể là viết tắt của “Luxury Exceed”, trong đó Exceed là một thương hiệu con của Chery.

arenaev 003 2 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bước đột phá của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trong lĩnh vực ô tô không phải là mới. Huawei đã sản xuất một số mẫu xe điện với các đối tác sản xuất ô tô của Chery và Nio, Jianghuai Automobile Group Corp (JAC). Gã khổng lồ công nghệ này cũng có quan hệ đối tác với thương hiệu Arcfox của BAIC.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities tuyên bố rằng Huawei đang hợp tác với JAC để phát triển một mẫu xe MPV, với mục tiêu bán được khoảng 50.000 chiếc mỗi năm, sau khi ra mắt. Chiếc xe dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024 và có thể sẽ có giá khoảng 130.000 Euro.

arenaev 004 1 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bước đột phá của Huawei vào công nghệ ô tô là sự kết hợp thú vị giữa công nghệ và phương tiện giao thông. Sự ra đời của Luxeed coupe được trang bị hệ điều hành HarmonyOS mới nhất, cho thấy tiềm năng đổi mới to lớn, không chỉ đối với Huawei mà còn đối với toàn bộ ngành xe điện.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan