HPE xuất xưởng lô máy chủ NVIDIA Grace Blackwell “GB200 NVL72” đầu tiên với công nghệ tản nhiệt chất lỏng trực tiếp

Published on

Quảng cáo

HPE đã bắt đầu xuất đi những hệ thống AI Grace Blackwell “GB200 NVL72” mới nhất của NVIDIA với công nghệ tản nhiệt chất lỏng trực tiếp tiên tiến.

NVIDIA GB200 NVL72 có kiến ​​trúc bộ nhớ chia sẻ, độ trễ thấp với công nghệ GPU mới nhất dành riêng cho các mô hình AI cực lớn với hơn một nghìn tỷ tham số trong một không gian bộ nhớ. GB200 NVL72 cung cấp khả năng tích hợp liền mạch giữa CPU NVIDIA, mạng và phần mềm, mang lại hiệu suất cực cao, như đào tạo và suy luận mô hình AI tạo sinh (GenAI), cùng với các ứng dụng phần mềm NVIDIA.

hpe-xuat-xuong-nvidia-grace-blackwell-gb200-nvl7

Với nhu cầu về điện năng và động lực mật độ trung tâm dữ liệu ngày càng tăng, HPE có năm thập kỷ kinh nghiệm về công nghệ tản nhiệt chất lỏng, giúp khách hàng triển khai nhanh chóng các hệ thống cơ sở hạ tầng mở rộng cần tản nhiệt bằng chất lỏng phức tạp.

Kinh nghiệm này đã giúp HPE cung cấp tám trong số 15 siêu máy tính hàng đầu trong danh sách Green500, xếp hạng các siêu máy tính tiết kiệm năng lượng nhất thế giới. HPE được công nhận là công ty dẫn đầu về công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng trực tiếp, đã chế tạo bảy trong số 10 siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

NVIDIA's "Blackwell Ultra" GB300 AI Servers Expected To Debut By Mid-2025, Featuring "Fully-Liquid" Cooling & Much Higher Performant 1

Các tính năng của HPE GB200 NVL72:

  • 72 GPU NVIDIA Blackwell và 36 CPU NVIDIA Grace được kết nối với nhau thông qua NVIDIA NVLink tốc độ cao
  • Bộ nhớ HBM3e tổng cộng lên đến 13,5 TB với băng thông 576 TB/giây
  • Công nghệ làm mát bằng chất lỏng trực tiếp của HPE

Nguồn: wccftech

Tin mới

Xiaomi ra mắt robot hút bụi 6 Series và máy lọc không khí tại Việt Nam

Xiaomi giới thiệu Robot Vacuum 6 Series và Mijia Smart Air Purifier 6 Plus tại Việt Nam, tích hợp công nghệ lau hút thông minh và lọc không khí đa lớp, giá từ 9,49 triệu đồng.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AORUS GeForce RTX 5060 ARI 8G

Thương hiệu phần cứng đình đám GIGABYTE vừa tiếp tục mở rộng dải sản...

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

tin liên quan

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.