HomeCông NghệHai sự kiện lớn về thành phố thông minh sẽ được tổ...

Hai sự kiện lớn về thành phố thông minh sẽ được tổ chức vào ngày 28/3 sắp tới tại Đài Loan: SCSE và Net Zero City Expo

Published on

Đại hội và Triển lãm Thành phố Thông minh (SCSE) thứ 10 và Hội chợ 2050 Net Zero City Expo sẽ được tổ chức tại Đài Bắc từ ngày 28 đến 31 tháng 3 và tại Kaohsiung từ ngày 30 tháng 3 đến 1 tháng 4 năm 2023.

Năm nay, Hội đồng Phát triển Quốc gia (NDC) phối hợp với Hội Tin học Đài Bắc để tổ chức Hội chợ “2050 Net Zero City Expo” đồng thời với sự kiện tại Đài Bắc. Ba triển lãm tại Đài Bắc và Kaohsiung sẽ có tổng cộng 1.950 gian hàng, tăng 30% so với năm ngoái. Sẽ có 550 công ty tham gia trưng bày các ứng dụng IoT cho thành phố thông minh và các giải pháp để đạt được khí thải net zero. Hơn 60 diễn đàn chuyên nghiệp sẽ được tổ chức trong suốt thời gian triển lãm, và dự kiến sẽ thu hút hơn 120.000 khách tham quan chuyên nghiệp để trao đổi và tương tác.

116 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chủ tịch Liên minh Giải pháp Thành phố Thông minh Đài Loan, Chee Ching (Chủ tịch Viễn thông Far EasTone), cho biết triển lãm năm nay đã tăng 30% so với năm ngoái, với ước tính có 42 quốc gia và khu vực và 115 thành phố tham gia. Tính đến hôm nay, đã có 364 quan chức thành phố đến thăm, cũng như 66 đoàn doanh nghiệp từ các quốc gia khác nhau với hơn 1.000 khách VIP. Ước tính số lượng khách VIP nước ngoài năm nay sẽ vượt quá 1.500 người, tăng 35% so với kỳ triển lãm trước đại dịch 2019. Số lượng các đoàn doanh nghiệp quốc tế, quan chức thành phố từ nhiều quốc gia khác nhau và thị trưởng thành phố đã lập kỷ lục mới. Nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng vào các cơ hội kinh doanh quốc tế của ngành công nghiệp IoT của Đài Loan. Hơn nữa, các giải pháp của Đài Loan về quản lý và xây dựng thành phố dựa trên công nghệ thông minh cũng đã thu hút sự chú ý và công nhận từ các thành phố trên toàn thế giới.

Chủ tịch Ching đề cập rằng năm nay, các quốc gia có số lượng đoàn doanh nghiệp đến thăm Đài Loan nhiều nhất là Malaysia, Thái Lan, Brazil, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Mông Cổ và Hungary. Để thu hút nhiều du khách nước ngoài, Hiệp hội Máy tính Đài Bắc đã sắp xếp các buổi kết nối trực tiếp và phối hợp với các đơn vị như Viện Công nghiệp Thông tin, Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp và Hiệp hội Hợp tác Kinh tế Quốc tế Trung Quốc, tổ chức 13 cuộc làm việc song phương. các cuộc họp phù hợp. Các quốc gia tham gia vào việc kết hợp bao gồm Vương quốc Anh, Brazil, Hungary, Hoa Kỳ, Nigeria, Malaysia, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Ấn Độ, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các đơn vị liên ngành hơn và hỗ trợ các công ty tạo ra nhiều lợi ích kinh doanh đáng kinh ngạc hơn.

Charles Y.P. Huang, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Máy tính Đài Bắc, chỉ ra rằng Chính quyền Thành phố Đài Bắc, Chính quyền Thành phố Cao Hùng và Hội đồng Phát triển Quốc gia đồng tổ chức triển lãm năm nay. Trong các khu vực triển lãm theo chủ đề chuyên nghiệp khác nhau, họ cũng đã cùng nhau tổ chức các khu vực triển lãm theo chủ đề thương hiệu xuyên miền như “Chăm sóc sức khỏe thông minh”, “Tòa nhà thông minh” và “Giáo dục thông minh” với Ủy ban hỗn hợp Đài Loan, Hiệp hội tòa nhà thông minh Đài Loan và Giáo dục kỹ thuật số Học viện.

af MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Charles Y.P. Huang cho biết theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, mức tiêu thụ năng lượng ở các thành phố trên toàn thế giới chiếm 67% lượng khí thải nhà kính toàn cầu và dự kiến sẽ tăng lên 74% vào năm 2030. Tuy nhiên, các thành phố là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại biến đổi khí hậu và một lĩnh vực thiết yếu để đạt được mức phát thải ròng bằng không. Thông qua việc tổ chức “2050 Net Zero City Expo”, các thành phố trong và ngoài nước có thể được liên kết với nhau để chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng không. Điều này đẩy nhanh tiến độ của Đài Loan hướng tới mức phát thải ròng bằng không và hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và xanh thông qua các giải pháp không phát thải ròng khác nhau do ngành đề xuất.

Hội đồng Phát triển Quốc gia (NDC) đã công bố Lộ trình phát thải ròng bằng không năm 2050 của Đài Loan vào cuối tháng 3 năm ngoái và nhiều cơ quan chính phủ đã đồng bộ đưa ra kế hoạch phát thải ròng bằng không trong năm nay. “2050 Net Zero City Expo” đầu tiên được tổ chức trong năm nay, với NDC, Bộ Nội vụ, Bộ Kinh tế, Cục Bảo vệ Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải, Hội đồng Khoa học Quốc gia và các cơ quan chính phủ khác thành lập Net Zero của Đài Loan Vision Pavilion, có tác dụng tuyên bố đáng kể cả trong nước và quốc tế. Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thành phố Net Zero đầu tiên, dự kiến có sự tham gia của hơn 50 thị trưởng từ các thành phố trên toàn thế giới, cũng sẽ là hoạt động trao đổi quốc tế đầu tiên của Đài Loan về chủ đề không phát thải ròng.

Trước tác động của thời tiết khắc nghiệt và đại dịch COVID-19, quản trị bền vững của doanh nghiệp đã trở thành vấn đề cấp thiết nhất trong thời điểm hiện tại và các quốc gia tiên tiến trên thế giới đang ngày càng yêu cầu công bố thông tin về phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các công ty như TATUNG COMPANY, Taiwan Secom Co, Kwang Yang Motor Co., Ltd., và TECO ELECTRIC & MACHINERY. đã tham gia Triển lãm Thành phố Net Zero đầu tiên với chủ đề chính là ESG, giới thiệu những thành tựu của họ về môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị (ESG).

Các startup cũng rất sôi nổi trong hoạt động giao lưu tại triển lãm năm nay, với 10 chương trình tăng tốc khởi nghiệp dẫn đầu 87 startup trong và ngoài nước tham gia khu vực triển lãm Đài Bắc. Trong đó có 49 công ty nước ngoài chiếm 56% và 38 công ty trong nước chiếm 44%. Hiệp hội máy tính Đài Bắc đã lên kế hoạch cho “Khu vực chủ đề khởi nghiệp Net Zero” trong khu triển lãm Cao Hùng, chọn 8 trường, chẳng hạn như Đại học Quốc gia Sun Yat-sen, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Pingtung Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học I-Shou, Đại học Công giáo Fu Jen và 16 công ty khởi nghiệp để trưng bày các thành tựu, sản phẩm và dịch vụ nghiên cứu và phát triển của họ. Các nhà tổ chức đã chia triển lãm thành ba chủ đề chính: nền kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp bền vững, vật liệu và công nghệ đổi mới bằng không, dịch vụ và sản phẩm bằng không ròng, với hy vọng tích hợp nhiều nguồn lực và nỗ lực hơn vào công việc năng lượng xanh và bền vững của địa phương thông qua trao đổi và triển lãm.

tin mới nhất

Pixel Watch 2 sẽ sử dụng chip Snapdragon thay vì Exynos

Theo một thông tin mới nhất, cho rằng Google Pixel Watch 2, dự kiến...

Ra mắt Amazfit GTR Mini: Đồng hồ thông minh nhỏ gọn, giá tốt, đa tính năng

Với mong muốn khuyến khích người dùng theo đuổi đam mê và tinh thần...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan