HomeCông Nghệ Công nghệ AI giành được những danh hiệu hàng đầu tại...

[SCSE 2023] Công nghệ AI giành được những danh hiệu hàng đầu tại Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Thông minh

Published on

Giải thưởng Ứng dụng Sáng tạo Thành phố Thông minh lần thứ 10, do Hiệp hội Máy tính Đài Bắc tổ chức, được thiết lập để công nhận những phát triển mới nhất trong công nghệ thành phố thông minh tại Triển lãm Thành phố Thông minh (SCSE 2023)sắp diễn ra vào tháng 3.

Ban tổ chức nhận định, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp dữ liệu lớn đã trở thành động lực chính thúc đẩy phát triển thành phố thông minh giữa chính quyền các quận và thành phố.

Hiệp hội Máy tính Đài Bắc đã đặc biệt tổ chức giải thưởng tại SCSE 2023này để khuyến khích các ứng dụng thành phố thông minh sáng tạo từ các lĩnh vực khác nhau trong thành phố, đã thu thập được gần 767 mục và trao giải cho 172 trong số đó trong 10 năm qua. Những trường hợp xuất sắc này là tài liệu tham khảo cho các thành phố và quốc gia khác khi họ hướng tới việc xây dựng thành phố thông minh.

Khi công nghệ AI tiếp tục phát triển, giải thưởng đã bao gồm công nghệ AI như một hạng mục bổ sung để đánh giá kể từ năm 2019. Từ các trường hợp chiến thắng năm nay, rõ ràng là giao thông công cộng đô thị vẫn là trọng tâm của các ứng dụng thành phố thông minh được thúc đẩy bởi nhiều chính quyền quận và thành phố.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã tiếp tục tăng cường cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn về giao thông công cộng trên toàn quốc, kết hợp thêm dữ liệu từ các dịch vụ vận tải tư nhân để thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu hoàn chỉnh.

atl 807 20220901154155 622 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Smart City Expo cũng sẽ giới thiệu các ứng dụng thành phố thông minh sáng tạo khác, chẳng hạn như chăm sóc y tế từ xa và chăm sóc sức khỏe thông minh. Viễn thông Far EasTone đã giúp thiết lập sàng lọc nhãn khoa từ xa ở các vùng xa xôi của Đài Đông, sử dụng cơ sở hạ tầng băng thông cao 5G để truyền hình ảnh rõ ràng của bệnh nhân mắc các bệnh về mắt đến các bệnh viện ở xa để sàng lọc sớm các trường hợp có nguy cơ cao.

Trong khi đó, nhà sản xuất thiết bị điện tử Inventec đã có những bước tiến đáng kể trong thị trường chăm sóc người cao tuổi bằng cách tích hợp các ứng dụng thông minh toàn diện.

Để biết thêm thông tin về SCSE 2023 – Smart City Expo và những phát triển mới nhất trong công nghệ thành phố thông minh, hãy truy cập https://smartcity.org.tw/index.php.

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

Tecno ra mắt Pocket Go – Thiết bị chơi game AR cầm tay được trang bị APU AMD Ryze 7 8840HS

APU Ryzen 7 8840HS của AMD đang dần tìm được chỗ đứng trong mảng...

tin liên quan