HomeAI NVIDIA công bố Cặp song sinh kỹ thuật số về Khí...

[GTC 20204] NVIDIA công bố Cặp song sinh kỹ thuật số về Khí hậu trái đất mang tên Earth-2

Published on

NVIDIA đang tiên phong trong việc chống lại những hậu quả của biến đổi khí hậu thông qua việc phát triển nền tảng đám mây Earth-2, dựa trên cặp song sinh kỹ thuật số cho khí hậu.

Nền tảng này sử dụng công nghệ AI tạo sinh đột phá để tạo ra các mô phỏng khí hậu và thời tiết ở mức độ phân giải và tốc độ chưa từng có, hứa hẹn cung cấp thông tin chính xác và kịp thời hơn về thời tiết cực đoan và các sự kiện khí hậu​​.

Để đẩy nhanh nỗ lực chống lại thiệt hại kinh tế 140 tỷ USD do thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra, NVIDIA công bố dự định xây dựng một siêu máy tính AI mạnh mẽ nhất thế giới dành riêng cho việc dự báo biến đổi khí hậu, gọi là Earth-2 hoặc E-2, thông qua nền tảng Omniverse để tạo ra một bản sao kỹ thuật số của Trái Đất. Siêu máy tính này sẽ tập trung vào việc mô phỏng khí hậu với độ phân giải siêu cao, cung cấp dữ liệu và kiến thức cần thiết để đối phó với biến đổi khí hậu​​.ó.

Là một phần của các dịch vụ vi mô NVIDIA CUDA-X™, được công bố riêng trong hôm nay, các API đám mây mới của Earth-2 trên NVIDIA DGX Cloud™ cho phép người dùng tạo các mô phỏng được hỗ trợ bởi AI để tăng tốc độ phân phối các mô phỏng tương tác, độ phân giải cao từ bầu khí quyển toàn cầu và mây che phủ trước các cơn bão và nhiễu loạn.

431110970 10226796500952999 3571710471320549846 n MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mô hình AI mang tên CorrDiff, một phần của nền tảng, sử dụng mô hình khuếch tán tiên tiến để sinh ra hình ảnh có độ phân giải cao hơn gấp 12,5 lần so với các mô hình số hiện tại, đồng thời nhanh hơn 1.000 lần và tiết kiệm năng lượng hơn 3.000 lần. Mô hình này có khả năng sửa chữa những điểm không chính xác trong các dự báo có độ phân giải thấp và tổng hợp các số liệu quan trọng cho việc ra quyết định, mở ra hướng tiếp cận mới trong việc dự báo và hiểu biết về thời tiết địa phương và toàn cầu​​.

Nền tảng Earth-2 không chỉ giới hạn ở việc cung cấp dữ liệu khí hậu chính xác mà còn mở ra cơ hội cho các nhà khoa học khí hậu và chính sách sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định thông minh, từ việc thích ứng với biến đổi khí hậu đến việc làm cho cơ sở hạ tầng trở nên bền vững hơn. Điều này được thực hiện qua việc sử dụng NVIDIA DGX Cloud và các siêu máy tính NVIDIA khác như GH200, HGX™ H100 và OVX™, cung cấp khả năng tăng tốc toàn diện cho các giải pháp về khí hậu và thời tiết​​.

tin mới nhất

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

NVIDIA ra mắt Project GR00T và cập nhật nền tảng Isaac: Bước tiến mới trong ngành công nghiệp Robot hình dạng con người

NVIDIA đã công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực robot hình người...

[GTC 2024] Góc nhìn của Jensen Huang về AI trong tương lai từ phiên phỏng vấn đặc biệt

Trong một phiên thảo luận ở GTC 2024 dành riêng cho giới truyền thông,...

tin liên quan