HomeCông NghệGPU của PlayStation 5 Pro mang lại hiệu năng tối đa 36...

GPU của PlayStation 5 Pro mang lại hiệu năng tối đa 36 Teraflop

Published on

Một số thông tin gần đây cho rằng GPU PlayStation 5 Pro sẽ cung cấp công suất tối đa 36 teraflop và một số cải tiến khác nhằm giúp hiệu suất ray tracing mạnh mẽ hơn.

Trong một video và bài đăng mới được chia sẻ trực tuyến ngày hôm nay, Digital Foundry đã điểm qua một số tin đồn mới nhất về PlayStation 5 Pro, đồng thời xem xét sâu hơn một số chi tiết về GPU.

Sony PS5 Pro khi nào ra mắt, có tính năng gì mới, giá bao nhiêu?

Theo thông tin cho nhà phát triển của Sony, PlayStation 5 Pro có 30 bộ xử lý nhóm làm việc mang lại hiệu suất 33,5 teraflop, trái ngược với 18 WGP của phiên bản thường, chỉ mang lại 10,23 teraflop. Điều này có nghĩa là PlayStation 5 Pro sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 227% so với bản thường nhưng điều này sẽ không xảy ra, vì chính Sony gợi ý trong tài liệu của mình rằng PlayStation 5 Pro sẽ chỉ có hiệu suất GPU tăng 45%.

PlayStation 5 Pro sẽ có một 'chìa khóa' chuyên khắc phục sự cố đồ họa

Bằng cách so sánh số liệu của phiên bản thường và Pro, Digital Foundry phỏng đoán rằng con số 33,5 teraflop của PlayStation 5 Pro đến từ xung nhịp 2,18GHz thông qua 60 đơn vị tính toán, thấp hơn so với phiên bản thường. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo ra nhiều khác biệt nhờ chế độ ultra boost sẽ tăng xung nhịp GPU lên 2,35 GHz, mang lại hiệu suất 36 teraflop.

Bên cạnh tốc độ xung nhịp khác nhau, GPU PlayStation 5 Pro sẽ có những thay đổi khác so với bản thường. Cấu trúc bộ đệm mới với bộ đệm L1 tăng gấp đôi và kích thước L0 tăng từ 16KB lên 32KB, sẽ đáp ứng số lượng đơn vị tính toán lớn hơn trên mỗi công cụ đổ bóng và hiệu suất dò tia nhanh hơn tương ứng. Ngoài ra, GPU của hệ thống mới sẽ hỗ trợ các tính năng DirectX12 Ultimate, chẳng hạn như hỗ trợ phần cứng cho đổ bóng, hỗ trợ đổ bóng lưới và các tính năng bổ sung cho hybrid MSAA.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan

PlayStation 5 Pro được xác nhận đang phát triển tại Sony

Theo một thông tin từ Tom Henderson, PlayStation 5...