HomeAIGPU NVIDIA được sử dụng để tạo ra các bộ phim được...

GPU NVIDIA được sử dụng để tạo ra các bộ phim được đề cử giải Oscar như Avatar 2 & The Batman

Published on

Những bộ phim như All Quiet on the Western Front, Avatar: The Way of Water, The Batman, Black Panther: Wakanda Forever và Top Gun Maverick đều có một điểm chung. Ngoài việc được đề cử ở hạng mục “hiệu ứng hình ảnh” cho Giải thưởng Viện hàn lâm hàng năm lần thứ 95 vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3, năm bộ phim còn dùng chung một công nghệ đồ họa cho hiệu ứng hình ảnh, nhờ vào việc sử dụng GPU NVIDIA RTX.

GPU NVIDIA đã hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh trong hàng trăm bộ phim trong hơn một thập kỷ bao gồm cả những bộ phim được đề cử giải Oscar

Trong mười lăm năm qua, các công nghệ của NVIDIA đã giúp đỡ rất nhiều cho các bộ phim được đề cử giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất của Viện hàn lâm. Các công nghệ của NVIDIA, chẳng hạn như dò tia trong thời gian thực, mô phỏng và mô hình hóa AI cũng như sản xuất ảo, đều có thể thực hiện được trên truyền hình và phim ảnh ngày nay.

Weta FX, một trong những hãng phim từng đoạt nhiều giải thưởng nổi bật, công ty này đã phụ trách hiệu ứng hình ảnh cho bộ phim Avatar mới nhất, Avatar: The Way of Water. Công ty đã đảm nhận 3.240 cảnh quay bao gồm 98% những gì khán giả nhìn thấy trong phim, tất cả đều có chuyển động nước trên mức tuyệt vời.

Weta FX được yêu cầu phải vượt qua ranh giới của chủ nghĩa hiện thực trong môi trường nước của phần tiếp theo, đặc biệt là trong những cảnh quay cần quần áo và làn da trông tự nhiên nhất có thể với những giọt nước và dòng nước chảy chảy trên cơ thể. Điều này yêu cầu nhóm hiệu ứng hình ảnh phát triển một bộ công cụ mới đặc biệt tập trung vào chuyển động của nước để hỗ trợ hiển thị hình ảnh và hơn thế nữa.

NVIDIA GPUs Used To Create Academy Award Nominated Movies Including Avatar 2 & The Batman 1

Công cụ này mang tính cách mạng. Xưởng hiệu ứng hình ảnh bắt đầu với việc ghi lại hình ảnh trong quá trình tiền sản xuất bằng cách sử dụng “a real-time, GPU-based ocean spectrum deformer”. Đây là điểm khởi đầu để Weta FX tạo ra những dòng nước tuyệt đẹp trên phim trường.

Ngoài ra, studio đã giới thiệu các mô hình AI mới để hỗ trợ hình ảnh và bản đồ được tổng hợp cùng với các mạng thần kinh để hiển thị các hoạt ảnh cơ bắp và khuôn mặt.

Weta FX cũng tham gia sản xuất bộ phim The Batman bằng cách tăng cường các cảnh quay trong cảnh rượt đuổi trên đường cao tốc giữa Batman và The Penguin, đồng thời bổ sung thêm các hình ảnh do máy tính tạo ra như: hạt mưa, hiệu ứng nước từ chuyển động của xe và hiệu ứng ánh sáng giữa đèn đường và mặt đường. Ngoài ra công nghệ này còn tạo nên Batcave và City Hall ở Gotham.

NVIDIA GPUs Used To Create Academy Award Nominated Movies Including Avatar 2 & The Batman 2

Method Studios, một studio hiệu ứng hình ảnh khác cũng sử dụng công nghệ NVIDIA, đã hỗ trợ các nhà làm phim thực hiện bộ phim Top Gun: Maverick. Xưởng hiệu ứng hình ảnh này đã bắt đầu với hơn 800 giờ quay các pha nhào lộn trên không cùng với các cảnh quay máy bay phản lực trên không và mặt đất để tạo ra 2.400 cảnh VFX. Thành quả là những máy bay, tên lửa, khói và các vụ nổ xuất hiện xuyên suốt bộ phim

Giám sát viên Cine Chromatix và VFX Markus Frank của bộ phim All Quiet on the Western Front đảm bảo rằng các chi tiết sẽ lên hình đẹp, và một lần nữa là nhờ vào công nghệ NVIDIA đã hỗ trợ đưa bộ phim trở thành ứng cử viên cho giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất trong Oscar năm nay.

NVIDIA GTC, hội nghị công nghệ toàn cầu trực tuyến, sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 3. Bạn có thể tìm hiểu nhiều cải tiến của NVIDIA trong lĩnh vực phim ảnh và hơn thế nữa.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan