Google quan tâm đến việc mua Epic Games, để có thể quảng bá cho Stadia

Published on

Quảng cáo

Vụ kiện giữa Google và Epic Games vẫn đang diễn ra và đang nóng lên mỗi ngày, giữa các phiên tòa căng thẳng Google đã có quyết định không ngờ, chính là họ đã lên kế hoạch mua lại Epic Games.

Google Was Interested in Buying Epic Games So it Could Hype Stadia Up

Dựa trên thông tin từ một cuộc trao đổi email nội bộ, Google đã có kế hoạch mua cổ phần, để kiểm soát Epic Games vào năm 2018. Nếu công ty mua thành công Epic, họ sẽ biến Fortnite trở thành sản phẩm của Google, và còn nhiều hơn thế nữa. Thương vụ này sẽ nâng tầm Android, cũng như Stadia. Nhìn vào ý tưởng mua Epic Games, nó chắc chắn giống như một kế hoạch đầy tham vọng vì nó sẽ cho phép gã khổng lồ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với các trò chơi do Epic phát hành.

The Epic Vs. Google Courtroom Battle Sounds Bonkers

Nội dung email: “Chúng tôi đã mang đến một lời đề nghị tới BC vào thứ năm tại Epic. Đã nói chuyện với Jamie và tôi nghĩ chúng tôi cần một vài trang giấy về việc đầu tư như thế nào và ai sẽ là người để thảo luận (dựa trên bất cứ điều gì chúng tôi có thể thu thập được một cách công khai). Chúng tôi vừa thực hiện một cuộc gọi và đầu tư là cách duy nhất mà mọi người có thể nghĩ ra, để thuyết phục họ tiếp cận Android.”

Nếu Google mua thành công Epic, sẽ  không còn cách nào khác khi giờ đây Epic sẽ phải chịu sự chi phối từ gã khổng lồ.

Nguồn: wccftech

Tin mới

Xiaomi ra mắt robot hút bụi 6 Series và máy lọc không khí tại Việt Nam

Xiaomi giới thiệu Robot Vacuum 6 Series và Mijia Smart Air Purifier 6 Plus tại Việt Nam, tích hợp công nghệ lau hút thông minh và lọc không khí đa lớp, giá từ 9,49 triệu đồng.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AORUS GeForce RTX 5060 ARI 8G

Thương hiệu phần cứng đình đám GIGABYTE vừa tiếp tục mở rộng dải sản...

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

tin liên quan