HomeCông NghệApple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Published on

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm của họ chạy mặc định trên hàng triệu thiết bị của Apple và theo Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, thỏa thuận này là nguyên nhân khiến các công cụ tìm kiếm như Bing không thể phát triển mạnh. Trong báo cáo mới nhất, giám đốc điều hành của gã khổng lồ phần mềm đã đưa ra lời chứng thực trong phiên tòa chống độc quyền giữa Google và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang diễn ra.

Microsoft Bing đang dần được hoàn thiện, đặc biệt với việc tích hợp chatbot của OpenAI vào công cụ tìm kiếm, các so sánh cũng cho thấy rằng công cụ AI của Bing mang lại kết quả vượt trội so với Google Bard. Thật không may, mặc dù Nadella muốn duy trì sự lạc quan của mình, nhưng một thông tin đăng trên The Wall Street Journal và được MacRumors phát hiện đã đề cập rằng vị giám đốc điều hành này đang sự nghi ngờ về AI.

bing ai mobile 63f67a69d5765 sej result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nadella cũng tuyên bố rằng thói quen của người dùng không thể dễ dàng thay đổi theo và Google có thể sử dụng 90% thị phần của mình để cải thiện hơn nữa kết quả tìm kiếm. Điều này có thể giải thích tại sao Bing và Google Search lại có kết quả khác nhau cho hầu hết cùng một thông tin cần tìm. Trước đó, Apple đang đàm phán để mua lại Bing, nhưng thỏa thuận chưa bao giờ tiến triển thành hiện thực, có thể là do số tiền lố bịch mà Google trả cho Apple hàng năm để giữ công cụ tìm kiếm của mình ở chế độ mặc định trên các thiết bị của họ.

bing ai 2 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Khó có khả năng xảy ra một cuộc đàm phán khác giữa Apple và Microsoft để mua lại Bing, nhất là khi nhà sản xuất iPhone sở hữu đầy đủ trí tuệ để tạo ra công cụ tìm kiếm của riêng mình. Đối với Google, vẫn còn vài tuần nữa phiên tòa chống độc quyền bắt đầu, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về phán quyết và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất, vì vậy hãy đừng bỏ lỡ.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan