Giao diện của Discord trên Xbox đã chính thức lộ diện

Cuối cùng thì Discord đã sắp có mặt trên máy chơi game Xbox. Bắt đầu từ hôm nay, Xbox Insiders có thể trải nghiệm tích hợp mới này, cho phép bạn kết nối với các cuộc gọi Discord từ bảng điều khiển Xbox One hoặc Xbox Series S / X. Mặc dù đây không phải là ứng dụng Discord dành cho Xbox, nhưng bạn sẽ có thể chuyển cuộc gọi từ ứng dụng Discord và Xbox trên thiết bị di động sang hệ điều hành Xbox và trò chuyện với bạn bè bằng tai nghe.

Tôi đã thử nghiệm Discord trên Xbox hôm nay và nó đã tối ưu hóa để có thể hiển thị trên cả thiết bị di động và trang tổng quan Xbox. Trước tiên, bạn sẽ vào phần Parties & chats trên trang tổng quan Xbox và quét mã QR trên điện thoại của mình. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Discord dành cho thiết bị di động và sau đó bạn sẽ liên kết hồ sơ Xbox với hồ sơ Discord của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển mới sang Xbox khi tham gia cuộc gọi trên di động Discord. Nhấn vào đó và bạn sẽ được đưa vào ứng dụng Xbox dành cho thiết bị di động, nơi ứng dụng này chuyển cuộc gọi đến thiết bị chơi game Xbox của bạn.

Đó là một chút quá trình thiết lập, kết quả là bạn có thể trò chuyện với bạn bè trong cuộc gọi Discord một cách thoải mái ngay từ chính chiếc máy Xbox của bạn. Thật tuyệt nếu bạn đang chơi các trò chơi chơi phối hợp như Fortnite, Destiny, Minecraft và nhiều trò chơi khác.

Trên chính thiết bị Xbox, các cuộc gọi Discord được tích hợp gọn gàng vào một phần của hệ điều hành Xbox, nơi bạn thường tìm thấy các tính năng Parties & chats. Trong cuộc gọi thoại Discord, bạn có thể xem tất cả bạn bè Discord của mình hiện đang tham gia cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng và ngắt kết nối khỏi cuộc gọi trực tiếp từ Xbox. Ngoài ra Xbox thậm chí sẽ nhắc bạn thử tích hợp Discord mới nếu bạn chưa thiết lập nó trước đó và hướng dẫn bạn qua quá trình kết nối tài khoản của mình và đưa cuộc gọi lên Xbox.

Tuy nhiên, những gì bạn sẽ không thể làm là chat văn bản. Không có hỗ trợ cho các kênh văn bản Discord, vì phiên bản Discord này hoàn toàn dành cho các cuộc gọi thoại. Tuy nhiên đây vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những game thủ sử dụng Xbox vì giờ đây họ có thể trò truyện cùng bạn bè ngay trên chính chiếc máy Xbox của mình, và điều này chắc chắn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa chơi game PC và Xbox.

Bạn có thể thử các cuộc gọi thoại Discord mới trên Xbox nếu bạn là thành viên của Xbox Insiders Alpha hoặc Alpha Skip-Ahead. Discord sẽ dần dần được tung ra cho nhiều đợt thử nghiệm Xbox hơn trong những tuần tới, sau đó là sự ra mắt chính thức để người dùng Xbox có thể tận hưởng những phút giây trò truyện cùng bạn bè khi chơi game.

Nguồn: theverge

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored