HomeCông NghệGiám đốc điều hành của Samsung cho biết gã khổng lồ Hàn...

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc có thể vượt mặt TSMC sau 5 năm nữa

Published on

Chaebol Hàn Quốc – Samsung Electronics tin rằng họ có thể vượt qua Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) trong 5 năm tới khi cả hai công ty triển khai quy trình sản xuất chất bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo.

Samsung 3nm GAA chips

Trong nhiều năm nay, Samsung đã phải vật lộn để giành được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo chip từ tay TSMC – nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Samsung đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa họ và công ty Đài Loan bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn Gate All Around (GAA) cho tiến trình 3 nanomet vào năm 2023.

Tiến sĩ Siyoung Choi, chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh của bộ phận kinh doanh Giải pháp thiết bị, đã đưa ra nhận định Samsung sẽ vượt qua TSMC trong 5 năm tới trong một bài phát biểu quan trọng được tổ chức tại Hàn Quốc vào đầu ngày hôm nay. Sự kiện này được tổ chức tại Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) ở Daejeon.

Tiến sĩ Choi chia sẻ rằng hiện tại, TSMC đang bỏ xa Samsung về công nghệ sản xuất chip. Ông tin rằng Samsung sẽ mất 5 năm để bắt kịp và đánh bại TSMC, mặc dù cả hai công ty hiện đang sản xuất chất bán dẫn 3 nanomet. Tên cho các công nghệ này có thể giống nhau, nhưng chúng có thiết kế khá khác nhau vì Samsung sử dụng các công nghệ GAA mới hơn để tạo ra các bóng bán dẫn trong khi TSMC dựa vào mô hình FinFET.

Samsung cũng gặp hạn với chip 3nm như Apple

Tiến sĩ Choi tin rằng việc sử dụng GAA là rất quan trọng, công nghệ 4 nanomet của Samsung chậm hơn TSMC hai năm, trong khi công nghệ 3 nanomet chậm hơn một năm. Theo ông, cục diện sẽ xoay chuyển khi TSMC chuyển sang tiến trình 2 nanomet. Điều này là do TSMC có kế hoạch sử dụng bóng bán dẫn GAA cho tiến trình 2 nanomet, khi gã khổng lồ Hàn Quốc đã có kinh nghiệm sản xuất chip dựa trên GAA từ trước đó.

Samsung executive shares details for chip manufacturing technologies in South Korea

Samsung tin rằng chip bộ nhớ của họ sẽ vượt qua GPU của NVIDIA trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo

Giám đốc điều hành của Samsung không chỉ lạc quan về các công nghệ sản xuất chip mới của công ty mình mà còn tin rằng công nghệ bộ nhớ của Samsung sẽ chứng tỏ vai trò then chốt trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo so với các dòng GPU của NVIDIA, vì họ là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất thế giới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Qualcomm giới thiệu dòng chip AR/VR thế hệ mới – Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1

Qualcomm đã công bố nền tảng chip AR/VR thế hệ mới có tên Snapdragon...

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan