spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệGiám đốc điều hành của Samsung cho biết gã khổng lồ Hàn...

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc có thể vượt mặt TSMC sau 5 năm nữa

Published on

Chaebol Hàn Quốc – Samsung Electronics tin rằng họ có thể vượt qua Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) trong 5 năm tới khi cả hai công ty triển khai quy trình sản xuất chất bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo.

Samsung 3nm GAA chips

Trong nhiều năm nay, Samsung đã phải vật lộn để giành được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo chip từ tay TSMC – nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Samsung đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa họ và công ty Đài Loan bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn Gate All Around (GAA) cho tiến trình 3 nanomet vào năm 2023.

Tiến sĩ Siyoung Choi, chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh của bộ phận kinh doanh Giải pháp thiết bị, đã đưa ra nhận định Samsung sẽ vượt qua TSMC trong 5 năm tới trong một bài phát biểu quan trọng được tổ chức tại Hàn Quốc vào đầu ngày hôm nay. Sự kiện này được tổ chức tại Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) ở Daejeon.

Tiến sĩ Choi chia sẻ rằng hiện tại, TSMC đang bỏ xa Samsung về công nghệ sản xuất chip. Ông tin rằng Samsung sẽ mất 5 năm để bắt kịp và đánh bại TSMC, mặc dù cả hai công ty hiện đang sản xuất chất bán dẫn 3 nanomet. Tên cho các công nghệ này có thể giống nhau, nhưng chúng có thiết kế khá khác nhau vì Samsung sử dụng các công nghệ GAA mới hơn để tạo ra các bóng bán dẫn trong khi TSMC dựa vào mô hình FinFET.

Samsung cũng gặp hạn với chip 3nm như Apple

Tiến sĩ Choi tin rằng việc sử dụng GAA là rất quan trọng, công nghệ 4 nanomet của Samsung chậm hơn TSMC hai năm, trong khi công nghệ 3 nanomet chậm hơn một năm. Theo ông, cục diện sẽ xoay chuyển khi TSMC chuyển sang tiến trình 2 nanomet. Điều này là do TSMC có kế hoạch sử dụng bóng bán dẫn GAA cho tiến trình 2 nanomet, khi gã khổng lồ Hàn Quốc đã có kinh nghiệm sản xuất chip dựa trên GAA từ trước đó.

Samsung executive shares details for chip manufacturing technologies in South Korea

Samsung tin rằng chip bộ nhớ của họ sẽ vượt qua GPU của NVIDIA trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo

Giám đốc điều hành của Samsung không chỉ lạc quan về các công nghệ sản xuất chip mới của công ty mình mà còn tin rằng công nghệ bộ nhớ của Samsung sẽ chứng tỏ vai trò then chốt trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo so với các dòng GPU của NVIDIA, vì họ là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất thế giới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Đánh giá Maxsun Intel Arc B580 iCraft 12 GB – Đẹp mê, mát mẻ, hiệu năng tốt

Intel quay lại cuộc đua GPU rời, với màn thể hiện xuất sắc của...

Google sáp nhập Chrome OS và Android thành một nền tảng thống nhất

Google đang tăng tốc trong nỗ lực tạo ra trải nghiệm liền mạch hơn...

Du lịch Việt Nam hướng đến các thị trường mới nổi

Dữ liệu mới từ Yango Ads, một trong những công ty công nghệ quảng...

HUYỀN THOẠI TÁI XUẤT – RAZER RA MẮT DEATHADDER V4 PRO SIÊU NHẸ

Razer, chính thức ra mắt Razer DeathAdder V4 Pro — phiên bản nâng cấp...

Philips ra mắt màn hình gaming hai chế độ rẻ nhất thị trường

Trong khi nhiều nhà sản xuất màn hình đang tập trung vào phân khúc...

tin liên quan