spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin GameTin Game MobileGameloft bị kiện vì vi phạm về luật cạnh tranh và chiếm...

Gameloft bị kiện vì vi phạm về luật cạnh tranh và chiếm dụng tài nguyên

Published on

Gameloft hiện đang bị kiện bởi một công ty chuyên gia công đồ họa về việc sử dụng tài nguyên thuộc sở hữu của Glass Egg Digital Media (nhân viên và thiết bị-cơ sở vật chất)  để phát triển tựa game nổi tiếng Asphalt mà không được sự cho phép hay bất cứ thông báo nào cho họ.

2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Pocket Gamer cho biết rằng Glass Egg Digital Media đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện nhà sản xuất game mobile trên thế giới – Gameloft với các lý do vi phạm bản quyền, cạnh tranh không lành mạnh và hành vi chiếm dụng các thông tin bảo mật có thể gây tổn hại tới công ty.

Chi tiết của vấn đề là Gameloft thuê 2 công ty Alive Interactive và Hung Thinh 3D để gia công xe 3D cho tựa game Asphalt. Tuy nhiên, 2 công ty gia công này đã lén lút thuê nhân viên của Glass Egg mà không có sự cho phép từ cả Gameloft và Glass Egg để hoàn thành công việc được giao.

Asphalt 8 airborne 635 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tựa game Alphalt – ảnh minh họa

Glass Egg lần đầu đâm đơn kiện vào ngày 21 tháng 07 năm 2017, nhắm vào công ty mẹ của Gameloft Vivendi, Gameloft và cả Gameloft USA, Iberica.  Cuộc kiện tụng vẫn chưa có hồi kết, với các phản đối và yêu cầu gia hạn từ các bên. Ví dụ, Gameloft USA đã từng đề nghị muốn được loại khỏi danh sách kiện vì công ty đã gộp chung với các chi nhánh Gameloft, khiến việc kiện tụng trở nên đơn giản hơn – tuy nhiên, đã bị từ chối.

Thông tin về 2 nhân viên của Glass Egg làm việc không hợp pháp cho công ty khác vẫn không được tiết lộ. Nhiều khả năng họ sẽ có những xử lý nội bộ riêng.

Tin gốc: https://www.gamesindustry.biz/articles/2018-02-19-outsourcer-suing-gameloft-over-asphalt-assets-and-trade-secrets 

 

tin mới nhất

Du lịch Việt Nam hướng đến các thị trường mới nổi

Dữ liệu mới từ Yango Ads, một trong những công ty công nghệ quảng...

HUYỀN THOẠI TÁI XUẤT – RAZER RA MẮT DEATHADDER V4 PRO SIÊU NHẸ

Razer, chính thức ra mắt Razer DeathAdder V4 Pro — phiên bản nâng cấp...

Philips ra mắt màn hình gaming hai chế độ rẻ nhất thị trường

Trong khi nhiều nhà sản xuất màn hình đang tập trung vào phân khúc...

KTC ra mắt màn hình chơi game 240Hz rẻ nhất thế giới

Hãng sản xuất màn hình Trung Quốc KTC vừa tung ra mẫu màn hình...

tin liên quan

Asiasoft và Gameloft ký kết phát hành tựa game Disney Magic Kingdoms tại khu vực Đông Nam Á

MMOSITE.vn - Asiasoft và Gameloft – hai tên tuổi lớn trong lĩnh vực phát hành game và giải trí công nghệ số, đã công bố sự liên kết và hợp tác cùng phát triển tựa game Disney Magic Kingdoms tại Sinpapore vào 26/7 vừa qua.. Thông qua đó, Asiasoft sẽ được độc quyền phát hành sản phẩm game mobile này tại khu vực Đông Nam Á.