Game Mode cho windows 10 : tăng tốc hay làm hệ thống chậm hơn?

Published on

Quảng cáo

 ava MMOSITE - Thông tin công nghệ 

Sau khi thông tin về Game Mode cho Windows 10 bị khám phá vào cuối năm ngoái, Microsoft đã tung ra phiên bản thử nghiệm đến tay báo giới và người dùng vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua. Được kỳ vọng là sẽ thu hút game thủ đến với Windows 10, liệu phiên bản thử nghiệm của Game Mode có tốt như mong đợi? Thật đáng tiếc, câu trả lời hiện tại là không.

Đầu tiên, chúng ta cần biết Game Mode hoạt động như thế nào. Microsoft cho biết khi bật chế độ này, máy tính của bạn sẽ ưu tiên sức mạnh xử lý của CPU và GPU cho game. Mục tiêu của nó là làm tăng số khung hình/giây của trò chơi, đem lại cho game thủ một trải nghiệm mượt mà hơn. Người dùng chỉ cần thiết lập Game Mode cho mỗi trò chơi một lần và sau đó, Game Mode sẽ tự động kích hoạt khi bạn mở trò chơi này.


gamemode MMOSITE - Thông tin công nghệ

Thiết lập Game Mode cho Gears of War

Vậy hiệu năng thực tế của nó ra sao? Trong thời điểm hiện tại, chế độ Game Mode không đem lại nhiều lợi ích cho game thủ. Thử nghiệm với máy tính sử dụng CPU I3 7350k, card đồ họa GTX 1080 FE, 16GB RAM, ổ cứng SSD cho kết quả khá “bèo”, thậm chí Hitman, Gears of War 4 còn bị tụt FPS khi bật Game Mode.


i3 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Kết quả thử nghiệm với CPU i3 7350K

Khi đổi sang một cấu hình sử dụng CPU I7 7700K, kết quả còn tệ hơn: tất cả các tựa game đều bị giảm FPS khi bật Game Mode, trong đó Hitman sụt nặng nhất.


i7 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Kết quả thử nghiệm với CPU I7 7700K

Game Mode cũng không phải là nỗ lưc thu hút game thủ đến với Windows 10 đầu tiên của Microsoft. Hiện tại, game thủ có thể bấm tổ hợp phím Windows + G để gọi Game Bar, chứa một loạt phím tắt cho phép chụp hình, ghi video, stream game và một số tính năng khác. Vẫn còn là quá sớm để nói liệu Game Mode sẽ thành công hay thất bại, nhưng Microsoft còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn chinh phục được game thủ bằng tính năng mới này trong tương lai.

Tin mới

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam, gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam từ 17/7, lần đầu kể từ tháng 6/2023, với gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%, nằm trong đợt điều chỉnh giá tại 8 quốc gia.

Intel Nova Lake lộ tên gọi Core Ultra Series 400, ra mắt rải rác đến 2027

Rò rỉ mới cho thấy Intel Nova Lake sẽ mang tên Core Ultra Series 400, ra mắt theo từng đợt từ đầu đến cuối năm 2027, với flagship 52 nhân đến sau cùng.

Garmin Cirqa lại lộ diện, lần này trên chính website của Garmin

Website Romania của Garmin vừa vô tình để lộ tên Cirqa trong mục Health Status, củng cố thêm tin đồn về mẫu smart band không màn hình sắp ra mắt.

AMD dọn đường ra mắt dòng vi xử lý Ryzen AI MAX PRO 400 với bản cập nhật ROCm 7.14

"Đội Đỏ" AMD đã chính thức đặt nền móng cho màn ra mắt của...

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.

Google AI Mode cho phép kết nối Instacart, Canva, YouTube Music

Google mở rộng AI Mode trong Search, cho phép liên kết Instacart, Canva và YouTube Music để hỗ trợ người dùng hoàn tất tác vụ nhanh hơn.

UGREEN hợp tác Honkai: Star Rail, ra mắt bộ sạc phiên bản giới hạn

UGREEN bắt tay HoYoverse cho ra mắt bộ sạc và phụ kiện lấy cảm hứng từ Honkai: Star Rail, dự kiến trưng bày tại HoYo FEST 2026 ở Đông Nam Á.

ASUS ra mắt BIOS Beta tăng tương thích RAM CXMT cho bo mạch AMD 600/800 series

ASUS phát hành BIOS Beta mới cho loạt bo mạch chủ AMD X670 và X870, cải thiện khả năng tương thích và hiệu năng với RAM DDR5 dùng chip CXMT.

Motorola Edge 70 Max ra mắt: Snapdragon 8 Gen 5, pin 7.100 mAh

Motorola Edge 70 Max trình làng tại Ấn Độ với chip Snapdragon 8 Gen 5, pin silicon-carbon 7.100 mAh và màn hình 144Hz, giá từ 54.999 rupee.

tin liên quan