HomeMobileĐiện thoại Google Pixel trong tương lai có thể được sản xuất...

Điện thoại Google Pixel trong tương lai có thể được sản xuất tại Việt Nam

Published on

Đối với điện thoại thông minh Pixel 6, quốc gia đầu tiên Google đặt nhà máy sản xuất là Trung Quốc. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, công ty đang có kế hoạch chuyển các đơn đặt hàng điện thoại thông minh tương lai của mình sang nhà máy của các đối tác sản xuất tại Việt Nam. Điều này chủ yếu được thực hiện để tránh bất kỳ rủi ro nào từ các vấn đề thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và COVID-19 tại Trung Quốc đã bắt đầu trở lại. 

Google có thể chuyển sản xuất điện thoại Pixel sang Việt Nam giữa những bất ổn về thương mại Mỹ – Trung
Ban đầu, Google dự định sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam nhưng quyết định giữ nguyên sản xuất ở Trung Quốc vì dịch bệnh cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Tuy nhiên, xem xét việc COVID-19 đã bắt đầu trở lại như, Google đang xem xét lại các lựa chọn của mình.

unnamed MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Không thể phủ nhận rằng Pixel 6 đã dễ dàng trở thành một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất của Google với lượng xuất xưởng đạt khoảng 1,2 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2022, điều này cũng nâng thị phần của công ty trong khu vực lên 3%, tăng so với 1% vào quý 1 năm 2021.

Đối với những người chưa biết, việc sản xuất Google Pixel 7 đã bắt đầu nhưng thiết bị sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vì những thay đổi từ Pixel 6 không quá lớn. Tuy nhiên, công ty sẽ chuyển một phần nhỏ các đơn đặt hàng sang sản xuất tại Việt Nam để phục vụ công tác thử nghiệm.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của Google tại Việt Nam sẽ được thành lập sau năm 2023 và sẽ tham gia sản xuất các thiết bị Pixel thế hệ tiếp theo.

FIH, một công ty con của Foxconn hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại thông minh dòng Pixel cho Google, trong khi Compal Electronics đang cung cấp linh kiện cho một số thiết bị của hãng. Cả hai công ty đều đã có nhà máy tại Việt Nam và sẽ có nhiều khả năng giúp Google thực hiện các yêu cầu của họ.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Pixel Fold của Google lộ thông số cấu hình khủng

Pixel Fold đã bị tiết lộ thiết kế và...

‘Google mua khuôn mặt của bạn tôi với giá 5 USD’

Đây là mức giá Google bỏ ra để được...