Đi tìm cái tên xứng đáng kế thừa tựa game Dynasty Warriors

MMOSITe.vn – Dynasty Warriors gắn bó với tuổi thơ nhiều game thủ Việt đơn giản vì nó lấy đúng bối cảnh Tam Quốc với những tác phẩm lâu đời và thu hút lượng độc giả khổng lồ. Game ban đầu chủ yếu tập trung vào phần đánh đấm của các võ tướng, tạo điều kiện để người chơi thỏa sức hóa thân vào các nhân vật, khiến người chơi cảm thấy hào hứng khi được tung hoành sa trường.

 MMOSITE.vn

Danasty Warriors phiên bản đầu tiên

Nhưng có 1 điều ít ai biết là phiên bản đầu tiên của game đi cảnh nổi tiếng này thuộc thể loại đối kháng trên Play Station 1 (PS1). Do điều kiện kinh tế xã hội năm 1997, hầu như không mấy người Việt Nam được chơi phiên bản này, nhưng cũng không mấy đáng tiếc bởi nó nhanh chóng chìm nghỉm khi mang ra so kè với các game đối kháng nổi tiếng đương thời.

Rất may cho các fan Tam Quốc, sau thất bại đầu tiên, nhà sản xuất Omega Force kiên trì nghiên cứu, đầu tư kĩ lưỡng về cách chơi cũng như đồ họa cho game, dẫn đến một loạt thành công liên tiếp các phiên bản Dynasty Warriors 2, 3, 4, 5, khẳng định chỗ đứng riêng biệt cho game “chặt chém” này.

 MMOSITE.vn

Các phiên bản sau của Dynasty Warriors liên tục mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho game thủ khi hiệu ứng đồ họa mượt mà hơn, lượng nhân vật đông đúc đa dạng, hệ thống vũ khí tinh xảo và vô số vật phẩm khác có thể tìm nhặt trên đường. Bên cạnh đó là cảm giác thách đấu như một vị tướng thực thụ khi Omega Force bổ sung thêm tính năng thách đấu riêng kể từ phiên bản Dynasty Warrior 3 trở đi. Các phiên bản tiếp theo là những kỉ niệm đẹp gắn với bạn bè khi bổ sung chế độ đi cảnh cho hai người chơi khiến các fan có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui, cùng nhau công thành trong thế giới Tam quốc mà họ yêu thích.

 MMOSITE.vn

Không dừng lại ở đó, các phiên bản Dynasty Warrior 4, 5 còn thỏa sức sáng tạo của người chơi khi cho phép họ tự tạo ra nhân vật, tự tham gia các chiến dịch cũng như viết riêng trang sử của mình trong thời kì Tam Quốc. Các danh tướng dần được bổ sung đông đảo hơn trong các phiên bản và chiến dịch riêng cho họ cũng dài theo. Như thế, các danh thủ vừa chơi game vừa được đọc lại các sự kiện liên quan đến từng vị tướng mà họ yêu thích trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

 MMOSITE.vn

Các phiên bản Dynasty Warrior 6, 7, 8 đánh dấu bước thoái trào của thương hiệu này khi các phiên bản không có được những đột phá ấn tượng về cách chơi, cốt truyện, thứ duy nhất tiến bộ chính là đồ họa. Sự thất bại của các phiên bản 6, 7, 8 cho thấy đồ họa đẹp chưa phải là tất cả, giá trị cốt lõi của một game chính là cách chơi và cảm giác sảng khoái nó mang lại cho người chơi. Đó là điều mà nhà sản xuất Omega Force cần nghiên cứu thận trọng hơn nếu không muốn chôn vùi một thương hiệu game huyền thoại.

Thời gian có thể thay đổi nhưng sở thích thì không. Các cậu bé ngày xưa có thể đã lớn, nhưng kí ức về một thời tung hoành trong không gian ảo trên các game Tam Quốc khó có thể phai mờ. Chắc chắn tất cả đều sẵn lòng chờ đợi một tựa game thừa kế xứng đáng cho Dynasty Warrior huyền thoại.

Kế thừa và phát triển hơn nữa những đặc điểm của dòng game Tam quốc, một tựa game sắp được trình làng với cách chơi tương tự dòng Dynasty Warrior với một hệ thống nhân vật khổng lồ, vũ khí đa dạng, trang bị phong phú và một chiến trường rộng lớn. Đó sẽ là một cuộc chiến tráng lệ hơn với sự tham gia của đông đảo người chơi với những tình tiết thay đổi thú vị, sự tham gia của lực lượng tiên ma vào chi phối thế trận, khiến thế giới Tam Quốc nhiều bí ẩn lại càng trở nên ma mị, hấp dẫn hơn. Hãy cùng chờ xem tựa game nào sẽ xứng đáng kế thừa dòng game Dynasty Warrior huyền thoại. Câu trả lời sẽ được bật mí trong thời gian sớm nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored