HomeReviewsĐánh giá tay cầm chơi game Razer Kishi V2 Pro: trải nghiệm...

Đánh giá tay cầm chơi game Razer Kishi V2 Pro: trải nghiệm tiện lợi, kết nối dễ dàng

Published on

Razer Kishi V2 Pro là một phụ kiện chơi game giúp bạn nâng cao trải nghiệm chơi game di động lên một cấp độ đầy mới mẻ và thú vị. Bạn sẽ không còn cảm thấy mỏi tay hay vướng víu với màn hình cảm ứng trên chiếc smart phone của mình mà sẽ có những thao tác cực kỳ nhanh gọn và chính xác với chiếc tay cầm chơi game này.

Tại sao bạn nên sử dụng tay cầm để chơi game mobile?

Có lẽ với nhiều người, đây sẽ là một giải pháp hơi rườm rà bởi lẽ luôn có một suy nghĩ rằng chỉ có những tựa game console, PC mới cần phải sử dụng tay cầm? Tuy nhiên, với sự nâng cấp về nội dung và lối chơi ngày càng cao của các nhà phát triển game, người dùng không còn đơn giản chỉ cần phải cầm điện thoại trên 1 tay và dùng 1-2 ngón để thao tác.

Những tựa gameFPS, MOBA, như PUGB hay AOV đều yêu cầu người chơi phải thao tác bằng cả hai tay. Bên cạnh đó, sự phát triển của Cloud Gaming đang dần dần làm cho xu hướng streaming game từ console hay PC lên chiếc smartphone của người dùng dễ dàng hơn. Với nhu cầu đó, chắc chắn rằng việc thao tác trên màn hình cảm ứng sẽ làm cho bạn mất đi trải nghiệm chơi game thoải mái cũng như không được kéo dài bởi những bất tiện từ chiếc điện thoại như: nóng máy, hao pin…

mmosite razer kishi v2 pro 9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Giải pháp sử dụng tay cầm trước tiên sẽ giúp bạn không còn phải thao tác trực tiếp trên màn hình từ đó giúp tăng không gian kiểm soát những tình huống cần xử lý khi bạn chơi game. Ưu điểm thứ hai chính là việc một số những tay cầm thế hệ mới đã có thể kết nối trực tiếp qua cổng sạc của máy thay vì sử dụng Bluetooth như trước đây, điều này sẽ làm giảm độ trễ xuống thấp nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đánh giá qua một chiếc tay cầm chơi game mới từ Razer với tên gọi Razer Kishi V2 Pro – phiên bản dành cho điện thoại Android để có một cái nhìn chi tiết về ưu nhược điểm của trải nghiệm chơi game bằng tay cầm nhé.

Đánh giá thiết kế Razer Kishi V2 Pro

405119697 10226273466397462 3923009031384818349 n e1701921293950 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về cách đóng gói, Kishi V2 Pro vẫn mang hai tông màu đen và xanh lá quen thuộc của Razer. Bạn cũng sẽ thấy được hai tính năng mới khác biệt với phiên bản Kishi V2 chính là chế độ rung phản hồi xúc giác (HAPTIC FEEDBACK) và một cổng âm thanh 3.5mm. Tuy nhiên tính năng haptic này hiện tại chỉ đang dành cho các game chơi từ cổng Xbox Cloud Gaming

Ngoài ra, Kishi V2 Pro hiện tại chỉ có một phiên bản dành cho điện thoại Android thay vì cho cả iPhone như phiên bản trước đó. Về màu sắc, phiên bản chúng tôi thử nghiệm sẽ có màu đen. Tuy nhiên khi tìm hiểu tại website của Razer thì Kishi V2 Pro sẽ có thêm một phiên bản màu trắng (Xbox Edition) nữa.

mmosite razer kishi v2 pro 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sau khi mở hộp và cầm Razer Kishi v2 Pro trên tay lần đầu, cảm nhận của chúng tôi là chiếc tay cầm này khá nhẹ nhưng vẫn mang đến một cảm giác chắc chắn và không hề rẻ tiền (rõ ràng là vậy). Trọng lượng ghi nhận khi cân tay cầm này là 135 gram, nhẹ hơn 1 nửa so với Playstation 5 DualSense.

Trong bài viết này, chúng tôi đã sử dụng hai chiếc điện thoại khác nhau là Samsung Z Flip 5 và Poco M4 Pro. Trong đó, Z Flip 5 là một chiếc điện thoại có kích thước khá dài nhưng vẫn gắn được dễ dàng trên Razer Kishi V2 Pro. Còn Poco M4 Pro là một chiếc điện thoại phổ thông có cấu hình trung bình nhưng vẫn cho độ phản hồi tốt khi kết nối cùng Razer Kishi V2 Pro.

mmosite razer kishi v2 pro 9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Razer Kishi V2 Pro mmosite 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Razer Kishi v2 Pro sẽ mang thiết kế ngàm kẹp điện thoại ở giữa và lấy tín hiệu bằng cổng usb-c bên phải. So với phiên bản trước đó, thiết kế ngàm kẹp này đã được gia cố chắc chắn hơn cũng như trang bị hai phần đệm cao su bảo vệ điện thoại chống trầy xước. Tuy nhiên, điểm trừ của phiên bản lần này sẽ là ở việc ngàm kẹp này không thể thu gọn lại và sẽ hơi tốn diện tích khi bạn mang theo.

Razer Kishi V2 Pro mmosite 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Razer Kishi V2 Pro mmosite 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Razer Kishi V2 Pro sẽ được trang bị một hệ thống nút bấm cơ bản, hai cần Joy Stick, 1 cụm D-pad, các nút trigger cũng như những nút gọi nhanh chức năng như Menu hay mở phần mềm Razer Nexus. Bên cạnh đó, còn có thêm 2 nút là M1 và M2 nằm ở khu vực phía trên để bạn có thể gán thêm các nút nếu có nhu cầu.

mmosite razer kishi v2 pro 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các nút nói trên đều được Razer chế tạo dưới dạng nút bấm cơ học bao gồm cả cụm D-pad. Điều này sẽ làm cho việc trải nghiệm các tựa game Versus/Fighting (đối kháng) được chính xác khi người chơi sử dụng các combo kỹ năng yêu cầu nhiều thao tác. Khi nhấn vào những nút này, bạn sẽ nghe được tiếng clicky khá vui tai, nếu như phong cách chơi phím cơ sẽ có những người thích tiếng clicky thì khi sử dụng Razer Kishi V2 Pro bạn cũng sẽ có âm thanh như vậy.

mmosite razer kishi v2 pro 8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về cảm nhận, tuy các nút bấm có kích thước không to nhưng với thiết kế báng cầm tay dày dặn thì chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi so sánh với hệ thống nút tương tự trên Nintendo Switch. Nói thêm về phần báng tay cầm, phía sau sẽ là một lớp nhựa được thiết kế các mắt cáo nhỏ nên cho cảm giác chắc chắn hơn những tay cầm khác.

Razer Kishi V2 Pro mmosite 12 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với Razer Kishi V2 Pro, hãng đã thiết kế một cổng usb-c ở báng tay cầm bên phải. Việc trang bị một cổng sạc tại đây sẽ giúp bạn vừa chơi game vừa có thể sạc pin nếu thời gian chơi kéo dài. Cổng sạc được đặt phía dưới cùng sẽ cho bạn sự thoải mái và không phải vướng víu như khi vừa sạc vừa chơi trên điện thoại thông thường.

Ở báng tay cầm bên trái, Razer cũng trang bị một cổng audio 3.5mm – điều mà hầu như các điện thoại đã loại bỏ tính tới thời điểm hiện nay. Khi sử dụng thêm một chiếc tai nghe để chơi game, chắc chắn trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn và có thành tích cao hơn. Đây cũng là một cải tiến khi Razer đã thu thập những ý kiến từ phiên bản trước đó.

Đánh giá hiệu năng khi chơi game Android thông qua Razer Kishi V2 Pro

Để chơi game bằng tay cầm Razer Kishi V2 Pro, bạn đã có thể kết nối tay cầm và chơi ngay với các tựa game như ASPHALT 9 bới Razer sử dụng chuẩn XInput cho tay cầm này và không cần thêm một phần mềm nào đi kèm.

Razer Kishi V2 Pro mmosite 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với Asphalt 9: Legends, game đã nhận diện tay cầm gần như tức thì. Phản hồi của các thao tác điều khiển như phanh xe, điều hướng hay sử dụng nitro boost. Các thao tác trên đều được game nhận diện và gán với một nút bấm trên tay cầm

Razer Nexus mmosite 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy nhiên, có một số game được thiết kế đặc thù cho việc sử dụng màn hình cảm ứng cũng như từ phía nhà phát triển không hỗ trợ việc sử dụng tay cầm thì bạn cần phải tải xuống một phần mềm mang tên Razer Nexus. Đây sẽ là một phần mềm tinh chỉnh các thiết lập của tay cầm Razer Kishi V2 Pro, quản lý thư viện game cũng như đồng thời là một cổng game để bạn có thể chọn lựa các tựa game mới hay được khuyến nghị chơi thử từ Razer.

mmosite razer kishi v2 pro 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thử nghiệm với Genshin Impact, bạn sẽ cần phải tốn một vài phút để thiết lập các nút ảo trên màn hình game. Các thao tác như di chuyển, xoay camera, chiến đấu hay mở menu đều có thể làm được với menu phím ảo này.

Có thể nói rằng, trải nghiệm chơi game đã dễ dàng hơn bởi bạn không còn vướng những ngón tay che đi giao diện màn hình. Tuy nhiên, Genshin là một tựa game cần bạn phải nhấn vào hầu như mọi vị trí trên màn hình và chắc chắn rằng hệ thống nút bấm trên Razer Kishi V2 Pro sẽ không thể nào đáp ứng được.

Ngoài ra, với trọng lượng nhẹ và cống sạc đi kèm cũng như jack cắm tai nghe. Tổng thời gian chúng tôi trải nghiệm chơi game trên Razer Kishi V2 Pro đã tăng cao khá đáng kể bới bạn sẽ không còn cảm giác bị nóng tay khi máy đang sạc hay chơi lâu. Tư thế cầm cũng khá thoải mái kể cả khi bạn cầm bằng một tay.

Tổng kết

Có lẽ chi tiết mà bạn đọc sẽ quan tâm khi đọc đến tay chính là giá của Razer Kishi V2 PRO. Hiện tại, tay cầm này đang được bán ra với mức giá khoảng 3,5 triệu đồng. Một mức giá có thể xem là khá cao khiến người mua cân nhắc. Tuy nhiên với nhiều ưu điểm mà tay cầm này mang lại thì với fan Razer chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Cuối cùng, Razer Kishi V2 PRO sẽ là một chiếc tay cầm giúp bạn chơi game thoải mái hơn, dễ dàng hơn và có được thành tích tốt hơn nếu bạn là một game thủ mong muốn những gì tốt nhất, hiện đại nhất.

editorschoice MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan