Đánh giá Gigabyte GTX 1650 Gaming OC 4G- lựa chọn mới cho pc gaming phổ thông

Sau một thời gian dài ra mắt những card đồ họa có sức mạnh và công nghệ cao cấp như RTX 20 Series. NVIDIA cũng đã trở lại với dòng card phổ thông với mức giá dễ chịu. Sản phẩm mới nhất của họ có tên gọi GTX 1650 – đây là sản phẩm để thay thế cho dòng 1050 cũ và có tích hợp công nghệ mới: Turing.

Với phiên bản đến từ Gigabyte với tên gọi GTX 1650 Gaming OC 4G, mức giá mà chiếc card đồ họa này được bán ra trên thị trường là 4,5 triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá xem liệu đây có phải là một lựa chọn hợp lý dành cho game thủ không

Thiết kế

Ngay từ tên gọi, rõ ràng chúng ta không thấy được chữ AORUS trên sản phẩm này. Vì thế nên thiết kế và chất liệu của card đồ họa này sẽ tương tự như các phiên bản truyền thống. Gigabyte GTX 1650 trang bị 2 quạt 100mm có hướng ngược nhau, phía dưới là tấm tản nhiệt bằng nhôm. Thiết kế quạt quay ngược chiều nhau này sẽ giúp cho khí nóng được thoát ra nhanh hơn nhằm tăng hiệu năng. Chất liệu của lớp vỏ phía trước bằng nhựa nên tổng thể trọng lượng của card đồ họa này rất nhẹ.

Ở mặt sau là bảng mạch của GTX 1650. Hiển nhiên là với mức giá này thì chúng ta không thể nào đòi hỏi thêm một tấm chắn kim loại ở phía sau được. Với góc nhìn này thì chúng ta có thể thấy được độ dài của chiếc card này khá khiêm tốn, chỉ 191cm nên bạn có thể gắn vừa những chiếc case có kích thước nhỏ.

Điểm qua các cổng xuất tín hiệu, Gigabyte trang bị 1 cổng Display Port và 3 cổng HDMI. Độ phân giải tối đa mà chiếc card đồ họa này có thể đám nhận là 7680×4320@60Hz

Với góc nhìn từ bên hông, độ dày 36mm đã giúp cho chiếc card trông khá gọn gàng. 2 quạt tản nhiệt cũng được nằm cao hơn so với bảng mạch để tản nhiệt tốt hơn.

Thông số kỹ thuật của Gigabyte GTX 1650 Gaming OC 4G

Cấu hình PC thử nghiệm

  • CPU: Intel Core i7 8700K
  • Mainboard: Aorus Z370 Gaming 5
  • RAM: Kingston HyperX DDR4 3200Mhz 8BG x 2
  • SSD: WD Black PCIe 256GB
  • PSU: FSP 650 Dagger Pro
  • Tản nhiệt: NZXT X42
  • Hệ điều hành: Windows 10 Pro

 

Hiệu năng

Do đây là một chiếc card nằm trong phân khúc phổ thông nên tất cả những bài test sẽ nhắm đếm kết quả căn bản nhất. Với một game thủ bình thường, điều mà họ cần là tốc độ khung hình phải ổn định ở mức 60fps trong độ phân giải full HD (1920×1080). Mọi chuyện có thể chỉ là vậy nếu chúng tôi cứ nghĩ rằng chiếc card đồ họa này chỉ là vật thay thế cho GTX 1050 cho đến khi thử nghiệm thực tế. Gigabyte GTX 1650 Gaming OC 4G lại đáp ứng khá tốt các tựa game nặng, điều mà GTX 1050 chưa chắc làm được hoàn hảo. Các kết quả như sau:

Kết luận

Với các kết quả nói trên, khó có thể nói rằng đây là một chiếc card đồ họa yếu. Bởi lẽ với mức giá thành dễ chấp nhận cùng hiệu năng đáp ứng các tựa game từ trung bình đến năng. Gigabyte GTX 1650 Gaming OC 4G là một chiếc card đồ họa thích hợp với những ai muốn nâng cấp máy mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored