HomeeSportsCSC 2023 mùa 1 – Khi “tay to” dấn bước trở lại...

CSC 2023 mùa 1 – Khi “tay to” dấn bước trở lại đấu trường chuyên nghiệp

Published on

Sau khi trận chung kết CSC 2023 mùa 1 khép lại, những tên tuổi giành được vé bước tiếp vào đấu trường chuyên nghiệp đã khiến người ta phải trầm trồ.

Cuối tháng 3 vừa qua, giải đấu bán chuyên CSC 2023 mùa 1 đã bắt đầu bốc thăm sau khi xác định đủ các đội tham dự bao gồm 11 đội từ Clan War, một đội all star từ Best of Ranking và 4 đội xuống hạng từ giải chuyên nghiệp mùa trước. Các đội này đã được bốc thăm vào ngày 30/3 chia thành 4 bảng đấu chuẩn bị khởi tranh.

csc-2023-mua-1-khi-tay-to-dan-buoc-tro-lai-dau-truong-chuyen-nghiep

Những ngày đầu tháng 4 chính là thời điểm CSC 2023 mùa 1 diễn ra. Các ngày từ 2/4 – 5/4 đã diễn ra vòng đấu bảng giữa các đội trong 4 bảng đấu A, B, C, D. Từ đó, 8 đội xếp nhất và nhì các bảng tiến vào thi đấu vòng tứ kết diễn ra vào ngày 6/4 và tiếp tục chọn ra 4 đội mạnh nhất. Các đội lọt vào vòng bán kết đã lộ diện bao gồm PG CLUB, GG RANKING ESPORTS, VIKING GAMING, RANKING GENIUS. Trong 2 ngày cuối là 7/4 và 8/4, các đội này sẽ thi đấu để tranh thứ hạng từ vô địch đến hạng 4.

Picture3 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tại vòng bán kết, lính mới VIKING GAMING không vượt qua được đối thủ đầy kinh nghiệm GG RANKING ESPORTS. Trong khi đó đại diện thứ 2 của RANKING là RANKING GENIUS lại bị đội tuyển giàu truyền thống là PG CLUB hạ gục. Trận chung kết lần này trở thành cuộc đấu giữa 2 đội có tiềm lực mạnh đồng thời cũng từng ở cùng nhau trong đấu trường chuyên nghiệp mùa trước. Nhưng PG CLUB một lần nữa tạo được ấn tượng cực mạnh khi đánh bại nốt đại diện cao nhất của thương hiệu RANKING để giành lấy chức vô địch CSC 2023 mùa 1.

Picture4 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Điểm thú vị nhất ở đây chính là cả 3 đội của RANKING đều bị hạ gục bởi PG CLUB. Đó là RANKING TEAM ở vòng bảng, RANKING GENIUS ở bán kết và RANKING ESPORTS ở chung kết. Chắc hẳn đây sẽ là một món nợ rất sâu giữa 2 thương hiệu này.

Picture2 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kết quả cuối cùng, 4 đội tuyển đạt thứ hạng cao nhất sẽ bước lên thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp CFVL 2023 mùa 1 sắp tới bao gồm:

  • Vô địch: PG CLUB – 50.000.000đ + suất tham gia CFVL 2023 mùa 1
  • Á quân: GG RANKING ESPORTS – 30.000.000đ + suất tham gia CFVL 2023 mùa 1
  • Hạng 3: VIKING GAMING – 20.000.000đ + suất tham gia CFVL 2023 mùa 1
  • Hạng 4: RANKING GENIUS – suất tham gia CFVL 2023 mùa 1

Có thể nói đây là một giải đấu đầy thú vị với các biểu hiện đặc biệt từ các đội tham gia. Ngoài những trận tranh đấu cực kỳ hấp dẫn và đầy quyết tâm trong suốt 1 tuần diễn ra còn có những dấu hiệu rất đặc biệt thể hiện trong cơ cấu các đội.

Trong số 12 đội tham gia giải CSC 2023, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra có đến 3 đội mang thương hiệu RANKING. Đây là một trong những thương hiệu phát triển mạnh nhất trong cộng đồng eSports Đột Kích khi có quy mô lớn với nhiều team riêng và họ đều ít nhiều có suất lên chuyên nghiệp. Trong 4 đội đạt suất lên chuyên nghiệp đợt này đã có 2 suất từ thương hiệu này.

Picture5 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhà vô địch của giải là PG CLUB vốn cũng là một tay to quen mặt trên đấu trường chuyên nghiệp. Từ đó có thể thấy danh sách được thăng lên giải CFVL 2023 mùa 1 đợt này góp mặt phần lớn là những thương hiệu có truyền thống, nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Trường hợp “lính mới” duy nhất bước lên chuyên nghiệp là VIKING GAMING, họ đi lên từ giải đấu phong trào CLAN WAR 2023 mùa 1 với tên cũ là VIKING FPS. Đội tuyển này là đại diện duy nhất của nhóm các đội phong trào đã thành công tiến thẳng lên chuyên nghiệp trong 1 mùa giải duy nhất sau khi qua 2 cửa CLAN WAR ở hạng phong trào và CSC 2023 ở hạng bán chuyên. Cuối cùng thì các đội trẻ vẫn còn đại diện bước vào đấu trường chuyên nghiệp bên cạnh các đại gia giàu thành tích.

CFVL 2023 mùa 1 sẽ khởi tranh trong thời gian ngắn sắp tới và sau giải sẽ kết thúc giai đoạn nửa đầu năm eSports 2023 của cộng đồng Đột Kích. Đây sẽ là nơi để 4 đội chiến thắng của CSC 2023 mùa 1 hôm nay thể hiện sức mạnh mới của mình. VIKING GAMING có trụ được thành công tại giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình? PG CLUB, RANKING có đạt được mục tiêu trụ hạng và hướng đến các thứ hạng top đầu của CFVL 2023 mùa 1? Hãy cùng theo dõi tiếp ở giải đấu sắp tới nhé!

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

CFS 2023 Grand Finals: Đội Việt Nam gặp khó, game thủ có cơ hội cổ vũ tại Viewing Party

CFS 2023 Grand Finals đã trải qua 2 ngày thi đấu mở đầu. Các...

UEC Đột Kích 2023 khu vực phía Nam – Lộ diện 3 đội tuyển tham gia Chung Kết Toàn Quốc

Sau một cuộc tranh tài được đánh giá là chất lượng cao, UEC Đột...

Metal Slug: Awakening khởi động giải đấu eSports đầu tiên cho dòng game Run ‘n Gun

Game thủ yêu thích Metal Slug: Awakening tại Việt Nam sẽ có cơ hội...
Sponsored

tin liên quan