HomeCông NghệCổng USB Type-C sẽ sớm hỗ trợ công suất sạc lên đến...

Cổng USB Type-C sẽ sớm hỗ trợ công suất sạc lên đến 240W, dư sức đáp ứng cho laptop gaming

Published on

Với bộ tiêu chuẩn 2.1 mới thì việc sạc pin thông qua cổng USB Type-C sẽ sớm được nâng lên tới mức 240W, dư sức đáp ứng cho cả laptop gaming.

Cổng USB Type-C hiện có thể tìm thấy trên bất kì máy tính xách tay nào nhưng không phải máy tính xách tay nào cũng có thể sử dụng cổng này để sạc, đặc biệt là máy tính xách tay dành cho game thủ – laptop gaming – với cấu hình cao ngất ngưởng, thường phải đi kèm với những cục sạc to và nặng như cục gạch.

Công suất sạc tối đa của cổng USB Type-C hiện tại là 100W. Mức công suất này dư sức đáp ứng cho những mẫu ultrabook hoặc laptop văn phòng thông thuòng, nếu bạn dùng laptop gaming thì vẫn được nhưng sẽ không thể phát huy được hết hiệu năng của máy bởi công suất đầu vào thấp hơn công suất đầu ra. Nhưng điều này sẽ thay đổi trong thời gian tới đây khi nhóm phát triển công nghệ USB Implementers Forum (USB-IF) đã xác nhận mức cung cấp năng lượng mới trong bản cập nhật USB Type-C 2.1. Tùy chọn 240W sẽ có tên gọi là Extended Power Range (EPR).

mac usb type c header 1500x1000 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với mức công suất này, bạn có thể tạm biệt những bộ sạc kích thước to nặng khủng hoảng và thay thế bằng những “củ sạc” nhỏ gọn nhờ chất liệu GaN chẳng hạn. Tuy nhiên, nhược điểm của việc phát triển này là những thiết bị hiện tại sẽ không hỗ trợ mức công suất này, đồng nghĩa với việc bạn phải mua cho mình những chiếc máy tính hoàn toàn mới.

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan

Kingston ra mắt đầu đọc thẻ nhớ microSD USB Type-C

Đây là đầu đọc thẻ nhớ microSD với giao tiếp kép, tương thích cả cổng USB Type-A và Type-C, được chế tạo đặc biệt cho các thiết bị số đời mới với cổng USB Type-C.