HomeMobileCông nghệ AMD FSR sẽ có mặt trên chipset thế hệ tiếp...

Công nghệ AMD FSR sẽ có mặt trên chipset thế hệ tiếp theo của Samsung và Qualcomm

Published on

AMD được cho là đang đàm phán hợp tác với Samsung và Qualcomm để đưa công nghệ FSR “FidelityFX Super Resolution” lên các dòng điện thoại thông minh trong tương lai.

digitalfoundry 2021 amd fidelity fx super resolution fsr performance wins but what about image quality 1624362262760 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thông tin được tiết lộ bởi @Tech_Reve, người tuyên bố rằng AMD, Samsung và Qualcomm đã quyết định cùng hợp tác để phát triển công nghệ FSR, hiện là công nghệ cạnh tranh với DLSS của NVIDIA và MetalFX của Apple. Thông tin cho rằng công nghệ này sẽ được tích hợp vào các điện thoại thông minh trong tương lai vì công nghệ này đã được đón nhận rộng rãi trên các PC và laptop, nên sẽ hợp lý nếu Samsung và Qualcomm cùng hợp tác với AMD để sử dụng nó lên các dòng điện thoại thông minh trong tương lai.

Không giống như các công nghệ khác, FSR của AMD hoạt động với nhiều loại phần cứng bao gồm cả GPU của NVIDIA. Thiết kế không phụ thuộc vào phần cứng này cũng có thể phục vụ tốt cho mảng di động và Samsung và Qualcomm sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Samsung đã sử dụng IP GPU RDNA của AMD cho chip Exynos của mình, nên việc họ tận dụng FSR là điều hợp lý. Mặt khác, Qualcomm cũng muốn tận dụng công nghệ FPS cho Snapdragon 8 Gen 3 và cả hai Tập đoàn này sẽ cùng cạnh tranh với công nghệ MetaFX của Apple và DLSS của NVIDIA.

Tính năng tăng fps AMD FSR hỗ trợ hơn 70 game – GEARVN.COM

Việc sử dụng AMD FSR trên điện thoại thông minh chắc chắn sẽ là một bước tiến lớn cho các thiết bị dựa trên Arm & Android.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Meizu 21 ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3, camera 200MP và Flyme OS 10.5

Meizu đã ra mắt thành công Meizu 21 - chiếc smartphone Android cao cấp...

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...

Redmi K70 Pro Automobili Lamborghini Squadra Corse ra mắt với 24 GB RAM và bộ nhớ trong 1 TB

Sự kiện của Redmi diễn ra ngày hôm nay đã chứng kiến sự ra...
Sponsored

tin liên quan