HomeCông NghệChip Snapdragon X thế hệ mới của Qualcomm sẽ cạnh tranh trực...

Chip Snapdragon X thế hệ mới của Qualcomm sẽ cạnh tranh trực tiếp với chip dòng M của Apple

Published on

Để bắt kịp với sự thành công của Apple, Qualcomm sắp cho ra mắt dòng chip Snapdragon X, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng tính toán đồ họa mạnh mẽ. 

Apple gần như đã chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng chip Silicon độc quyền của riêng mình và sản phẩm mới nhất được trang bị chip dòng M là Mac Pro, đã công bố tại sự kiện WWDC hồi đầu năm nay. Để bắt nhịp với đối thủ, Qualcomm đã thông báo rằng dòng chip X thế hệ mới của họ sẽ được thiết kế dành riêng cho PC và phiên bản đầu tiên sẽ ra mắt vào năm tới. Qualcomm cho biết các chip dòng X sẽ là “bước đà cho ngành công nghiệp PC nhờ hiệu năng mạnh mẽ”.

Snapdragon X chip MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nếu dòng chip mới của Snapdragon thành công trong việc tạo được ấn tượng tốt như Apple Silicon, điều này có thể khiến họ phải cạnh tranh trực tiếp với Intel và AMD. Dòng chip Snapdragon X sẽ được sản xuất dựa trên CPU Qualcomm Oryon nhờ vào công nghệ do Nuvia đưa ra. Nuvia đã được Qualcomm mua lại, họ là công ty sản xuất chip dựa trên Arm nội bộ. Các con chip này dự kiến sẽ mang lại hiệu năng tương tự như dòng chip M của Apple.

Chip Snapdragon X cũng sẽ có khả năng mang lại thời lượng pin rất tốt trên laptop chạy Windows. Hơn nữa, một số yếu tố hấp dẫn của chip bao gồm khả năng xử lý AI sẽ nhanh hơn cũng như hỗ trợ 5G. Con chip này sẽ ra mắt vào năm sau nhưng theo The Verge, Arm đã kiện Qualcomm cũng như Nuvia vì những giấy phép không hợp lệ, vì vậy vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

M3 Pro e1697013721607 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple đang dẫn trước đối thủ rất nhiều khi nói đến dòng chip Silicon của họ. Chip dòng M phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số Geekbench khi so với những gã khổng lồ trong ngành. Họ cũng đang chuẩn bị ra mắt dòng chip M3 dựa trên tiến trình 3nm của TSMC. Vì vậy, Qualcomm cần nhanh chóng ra Snapdragon X càng nhanh càng tốt.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan

Snapdragon 7 Gen 3: CPU nhanh hơn 15%, GPU mạnh hơn 50%

Qualcomm vừa công bố chipset tầm trung mới nhất...

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon Seamless kết nối đa thiết bị

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon, Qualcomm đã giới...