HomeCông NghệQualcomm giới thiệu dòng chip AR/VR thế hệ mới - Snapdragon XR2...

Qualcomm giới thiệu dòng chip AR/VR thế hệ mới – Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1

Published on

Qualcomm đã công bố nền tảng chip AR/VR thế hệ mới có tên Snapdragon XR Gen 2 và AR1 Gen 1. Hai con chip mới này sẽ hỗ trợ thực tế ảo hỗn hợp và thực tế ảo trong các thiết bị mỏng và nhẹ không cần bộ pin ngoài. Điều này mang lại cho các OEM có cơ hội giành được một phần thị trường đang được quan tâm này, sau sự ra mắt của Vision Pro của Apple.

Snapdragon XR Gen 2 là con chip nhận được nhiều sự quan tâm. Nó hỗ trợ các thiết bị MR và VR với hiệu năng GPU tốt hơn 2,5 lần so với dòng chip tiền nhiệm, hiệu năng AI tốt hơn 8 lần, hỗ trợ tới 10 camera và cảm biến, hỗ trợ màn hình 3K và sở hữu Spectra ISP mới nhất trên bo mạch.

qualcomm-gioi-thieu-snapdragon-xr2-gen-2-va-ar1-gen-1

Snapdragon AR1 Gen 1 sẽ nhắm đến các sản phẩm kính thực tế ảo thông minh nhỏ nhẹ có hỗ trợ MR. Ngoài ra, con chip hỗ trợ ghi và phát trực tiếp trực tiếp từ kính, thực hiện tìm kiếm trực quan và dịch thuật theo thời gian thực.

gsmarena 002 result 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cả hai con chip đều được phát triển với sự cộng tác với Meta và sẽ ra mắt trên các sản phẩm kính thực tế ảo của Meta vào đầu năm nay. Ví dụ điển hình là Meta Quest 3 sẽ được trang bị con chip Snapdragon XR2 Gen 2 và kính thông minh Ray-Ban Meta sẽ sử dụng chip Snapdragon AR1.

gsmarena 001 1 result 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nguồn; gsmarena

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan

Snapdragon 7 Gen 3: CPU nhanh hơn 15%, GPU mạnh hơn 50%

Qualcomm vừa công bố chipset tầm trung mới nhất...

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon Seamless kết nối đa thiết bị

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon, Qualcomm đã giới...