spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệCard đồ họa Intel ARC phiên bản mạnh nhất sẽ cạnh tranh...

Card đồ họa Intel ARC phiên bản mạnh nhất sẽ cạnh tranh ngang ngửa với GEFORCE RTX 3070

Published on

Dựa vào những thông tin rò rỉ thì có vẻ như phiên bản mạnh nhất của card đồ họa Intel ARC sẽ có hiệu năng tương đương với GEFORCE RTX 3070.

Dĩ nhiên với hiệu năng ngang ngửa GEFORCE RTX 3070 thì mẫu card đồ họa này cũng sẽ cạnh tranh với cả Radeon RX 6700 XT từ đội AMD nữa.

Cụ thể hơn, phiên bản mạnh nhất của Intel ARC thế hệ đầu tiên sẽ có tên mã Alchemist DG-512, sử dụng kiến trúc Xe-HPG sản xuất bằng dây chuyền 6nm của TSMC.

Capture 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Theo thông số kĩ thuật bị lộ, chúng ta có thể nhận ra tằng GPU sắp ra mắt của Intel có số lượng TMU nhiều hơn cả GA104 (tức GEFORCE RTX 3070) và Navi 22 (Tức Radeon RX 6700 XT). Về số lượng nhân xử lí Ray Tracing, có thể của Intel sẽ ít hơn nhưng chúng ta nên ghi nhớ rằng hiệu năng Ray Tracing sẽ còn phụ thuộc vào cả thuật toán cũng như công nghệ mà hãng sẽ sử dụng. Chí ít đến thời điểm này, một lời khen ngợi cho Intel đã nhanh chóng theo đuổi cuộc chơi về Ray Tracing sẽ xứng đáng.

Ngoài ra, Intel cũng tham gia vào cuộc đua xử lí hình ảnh bằng AI với XeSS, một tính năng tương tự như DLSSS của NVIDIA giúp giảm tải cho GPU mà vẫn có thể đem lại được hiệu quả hình ảnh tốt.

Hiện tại, thời điểm ra mắt của GPU này vẫn còn khá lâu nữa, và từ giờ đến lúc đó sẽ càng có nhiều thông tin rò rỉ hơn cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ về việc Intel tham gia vào mặt trận đồ họa. Nhưng với những thứ đã biết, người dùng hoàn toàn có quyền tin tưởng vào việc Intel sẽ cạnh tranh ngang ngửa với cả NVIDIA và AMD ở phân khúc cao cấp.

tin mới nhất

Đón mùa lễ hội rực rỡ cùng GeForce RTX – Nâng cấp ngay, nhận ưu đãi cực hấp dẫn!

NVIDIA vừa ra mắt loạt ưu đãi mùa lễ hội, từ card đồ họa...

HKC sắp ra mắt màn hình RGB Mini LED đầu tiên thế giới với độ sáng vượt trội

Công nghệ RGB Mini LED mới từ HKC hứa hẹn mang lại độ sáng...

HUYỀN THOẠI TÁI SINH MẠNH MẼ: RAZER BOOMSLANG PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 20 NĂM

Kỷ niệm di sản của chuột chơi game đầu tiên trên thế giới với...

AMD giới thiệu vi xử lý EPYC Embedded 2005

AMD vừa công bố dòng vi xử lý EPYC Embedded 2005 Series với kiến...

iFixit ra mắt ứng dụng sửa chữa tích hợp trợ lý ảo AI FixBot trên iOS và Android

iFixit vừa phát hành ứng dụng di động mới trên hai nền tảng lớn,...

tin liên quan