[Cập nhật socket AM5] Thêm hình ảnh về socket sắp được ra mắt của AMD

27/05/2021 Mình Là Chim

Theo như đó socket AM5 sẽ chuyển sang dạng LGA và không có tụ điện ở CPU nên nếu so sánh với socket có số pin gần tương đương của Intel thì socket AM5 sẽ nhỏ hơn đáng kể.

Bạn đã đọc tin tức về socket AM5 chưa?

SOCKET AM5 SẼ LÀ LOẠI LGA 1718

Theo như những tin tức mới cập nhật thì CPU đầu tiên sử dụng socket AM5 sẽ có tên mã là Raphael. Những CPU này có mức TDP tối đa là 120W, tuy nhiên vẫn có những biến thể đặc biệt được AMD đẩy mức TDP tối đa lên tận 170W, hiển nhiên vì sử dụng socket AM5 nên nó sẽ không hỗ trợ thế hệ bộ nhớ DDR4, giao thức PCI-Express 4.0 vẫn được giữ lại với 28 lanes, so sánh với những CPU AMD Ryzen 5000 Series hiện tại thì 28 lanes là một cải tiến đáng kể so với 24 lanes.

Ngoài ra, hình ảnh của socket AM5 cũng đã được mô phỏng, chúng ta có thể thấy được rằng nhờ không có tụ điện trên CPU nên so socket AM5 vẫn giữ nguyên kích thước 40×40 mm tương tự như với socket AM4 hiện tại. Còn nếu đem so sánh với Intel? Ai cũng biết là socket kế tiếp của Intel sẽ là LGA 1700 (1700 chân pin), con số gần như tương đương với 1718 chân pin của AM5 nhưng về kích thước thì AM5 sẽ nhỏ hơn đáng kể đấy.

socket AM5 sẽ chuyển sang dạng LGA và không có tụ điện ở CPU, so sánh với socket có số pin gần tương đương của Intel thì nhỏ hơn đáng kể.

socket AM5 sẽ chuyển sang dạng LGA và không có tụ điện ở CPU, so sánh với socket có số pin gần tương đương của Intel thì nhỏ hơn đáng kể.

So sánh kích thước giữa 2 CPU thế hệ kế tiếp của AMD và Intel