HomeTin GameCall of Duty: Modern Warfare III là một tựa game có dung...

Call of Duty: Modern Warfare III là một tựa game có dung lượng khổng lồ

Published on

Call of Duty: Modern Warfare III, phiên bản mới nhất trong loạt game FPS nổi tiếng được Microsoft mua lại gần đây, ngốn hơn 200GB dung lượng lưu trữ trên PlayStation 5 và Xbox Series X/S. Chỉ riêng trình quản lý tải xuống Call of Duty HQ đã có dung lượng cài đặt khoảng 50 GB.

Call of Duty từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng về mặt đồ họa và dung lượng game. Mọi thứ đặc biệt tồi tệ với Call of Duty Black Ops: Cold War năm 2020, game đã ngốn tới 255 GB trên PS5, sau khi tất cả các tệp nội dung được cài đặt. Theo IGN, việc lạm phát kích thước tệp dung lượng trò chơi điện tử đã chậm lại nhưng với Modern Warfare III, tựa game bắn súng đình đám mưới ra mắt đã thụ từ một phần ba đến một nửa số ổ SSD của người chơi.

call-of-duty:-modern-warfare-iii-co-dung-luong-khong-lo

Activision đã cố gắng giải thích lý do tại sao Call of Duty: Modern Warfare III lại có dung lượng lớn như thế này. Họ đã tweet: “Do số lượng nội dung có sẵn trong Day 1 đã tăng lên, bao gồm Zombie thế giới mở, hỗ trợ chuyển tiếp vật phẩm từ #MW2, cũng như các tệp bản đồ cho Call of Duty: Warzone hiện tại. (Lưu ý: là một phần trong nỗ lực tối ưu hóa liên tục của chúng tôi, kích thước cài đặt cuối cùng của bạn sẽ thực sự nhỏ hơn so với trải nghiệm Call of Duty trước đó cộng lại).”

Mặc dù điều hợp lý là tất cả các tệp bản đồ, chế độ và nội dung của Modern Warfare III với Modern Warfare II và Warzone 2 sẽ được thêm vào kích thước tệp cuối cùng, nhưng lời giải thích của Activision vẫn chưa làm rõ lý do tại sao người chơi có thể chỉ cần tải xuống phần chơi đơn đã xuất hiện trong “early access” ngày hôm nay mà không phải tải trình quản lý tải Call Of Duty HQ nặng đến 50 GB.

call of duty modern warfare 3 gameplay shows off first level mbeh.1280 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về lý thuyết, Call of Duty HQ sẽ giúp quản lý dung lượng gần 235 GB của MW3 dễ dàng hơn bằng cách hợp lý cách người chơi chọn nội dung để tải xuống và cài đặt. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng 50 GB vẫn là dung lượng quá lớn. Người chơi Warfare 2 đã phải chịu đựng Call of Duty HQ từ nhiều tháng nay và PC Gamer gọi giao diện này là “một mớ hỗn độn trong việc quản lý dữ liệu”.

Keshav Bhat, người đồng sáng lập Charlie Intel, cho biết: “Hệ thống Call of Duty HQ có vẻ quá phức tạp đối với người chơi thông thường. “Số lượng bài đăng tôi thấy hỏi cách cài đặt [chiến dịch] hoặc tìm nó ở đâu thật điên rồ.”

Ngoài ra, nếu tổng kích thước của MW3 đã trên 200 GB, nó có thể còn lớn hơn trong những tháng tới khi Activision tung ra những abnr cập nhật bổ sung, bao gồm cả bản đồ Modern Warfare 2 được làm lại.

Nguồn: kotaku

tin mới nhất

Innodisk trình làng giải pháp AI tại biên và chiến lược thương hiệu mới tại Computex 2024

Innodisk, nhà cung cấp giải pháp AI hàng đầu toàn cầu, đang trưng bày...

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

tin liên quan