HomeCông NghệBYD ra mắt mẫu xe thể thao giá rẻ Yangwang U9 1.287...

BYD ra mắt mẫu xe thể thao giá rẻ Yangwang U9 1.287 mã lực

Published on

Cuộc đua mảng siêu xe điện chưa bao giờ nóng như hiện nay, khi hầu như mỗi tuần đều có một mẫu xe mới được ra mắt và BYD của Trung Quốc cũng tham gia cuộc đua với Yangwang U9.

BYD Yangwang U9 ngay lập tức trở thành một trong những chiếc xe điện mạnh mẽ nhất trên thị trường và BYD đã đưa ra mức giá đáng kinh ngạc là 219.900 euro (1.680.000 RMB), đây cũng là một trong những siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc.

BYD launches 1,287 hp Yangwang U9 with price tag matching its performance

BYD tuyên bố U9 có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h chỉ trong 2,36 giây nhờ bốn động cơ điện tạo ra công suất khủng khiếp lên đến 1.287 mã lực. Hệ thống truyền động mạnh mẽ này thậm chí có thể đẩy cả một con tàu khổng lồ nặng 2.475 kg và đạt tốc độ tối đa khoảng 309 km/h.

A Chinese EV maker revealed a 1,300 horsepower supercar | CTV News

Điều đó thật ấn tượng, mặc dù hơi khó hiểu khi những mẫu xe như Tesla S Plaid hay Lucid Air Sapphire lại nhanh hơn U9.​ Câu trả lời ẩn bên dưới, khi Yangwang U9 không giống như hầu hết các siêu xe sử dụng hóa chất pin đắt tiền, U9 sử dụng pin “Blade” lithium iron phosphate của BYD, giá thành rẻ hơn. Với công suất chỉ 80 kWh, phạm vi hoạt động không hẳn đột phá, theo BYD mẫu xe có thể chạy khoảng 467 km.

Hậu quả của pin LFP là trọng lượng 633 kg, nặng hơn khoảng 150 kg so với pin trên Model S Plaid. Nhìn chung, U9 nặng hơn Tesla S Plaid gần 227 kg và nặng hơn Lucid Air Sapphire khoảng 68 kg. Điều đó cũng ảnh hưởng lớn đến tốc độ.

Siêu xe điện Trung Quốc Yangwang U9 giá 233.000 USD

Tuy nội thất của U9 có một chút thất vọng, với điểm nhấn là ba màn hình lớn, cách bày trí lỗi thời và vô lăng quá cỡ, nên không tạo được cảm giác hiện đại của một siêu xe. Ít nhất mẫu xe vẫn được trang bị đầy đủ công nghệ, như tự vào bãi đậu xe tự động và hệ thống buồng lái thông minh do Qualcomm cung cấp.

arenaev 009 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingarenaev 010 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan