HomeCông NghệBroad Institute và NVIDIA Đưa NVIDIA Clara lên Nền tảng đám mây...

Broad Institute và NVIDIA Đưa NVIDIA Clara lên Nền tảng đám mây Terra phục vụ 25.000 nhà nghiên cứu Cải tiến khám phá y sinh học

Published on

NVIDIA hôm nay đã công bố hợp tác với Broad Institute của MIT và Harvard để cung cấp nền tảng đám mây Terra và hơn 25.000 người dùng – từ các nhà nghiên cứu y sinh trong học viện, công ty khởi nghiệp cũng như các công ty dược phẩm lớn – với AI và các công cụ tăng tốc cần thiết để nhanh chóng phân tích lượng lớn dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

Sự hợp tác được thiết kế để kết nối chuyên môn về AI của NVIDIA và nền tảng máy tính chăm sóc sức khỏe với các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nền tảng mở nổi tiếng thế giới của Viện Broad, tập trung vào ba lĩnh vực chính:

  • Làm cho NVIDIA Clara™ Parabricks®khả dụng trong nền tảng Terra: Parabricks, một bộ phần mềm tăng tốc GPU để phân tích thứ cấp dữ liệu trình tự, hiện có sẵn trong sáu luồng công việc Terra mới. Giờ đây, người dùng có thể phân tích toàn bộ bộ gen chỉ trong hơn một giờ với Clara Parabricks so với 24 giờ trong môi trường dựa trên CPU và có thể giảm hơn một nửa chi phí tính toán.
  • Xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM): Các nhà nghiên cứu sẽ phát triển các mô hình nền tảng cho DNA và RNA, các khối xây dựng của sự sống, để hiểu rõ hơn về sinh học con người bằng cách sử dụng NVIDIA BioNeMo, một khung ứng dụng AI được công bố ngày hôm naycho các mô hình ngôn ngữ lớn trong sinh học.
  • Đưa học sâu cải tiến vào Bộ công cụ phân tích bộ gen (GATK):NVIDIA đang đóng góp một mô hình học sâu mới trực tiếp vào bộ công cụ GATK của Viện Broad, tiêu chuẩn ngành được hơn 100.000 nhà nghiên cứu sử dụng, giúp xác định các biến thể di truyền có liên quan đến bệnh tật. Điều này sẽ giúp các nhà nghiên cứu khám phá thuốc phát triển các liệu pháp mới.

image nvidia advances healthcare research with new edge ai platform and large language models 166370576954072 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kimberly Powell, Phó chủ tịch phụ trách chăm sóc sức khỏe của NVIDIA cho biết: “Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cần có các công cụ tính toán tốt hơn để tạo ra những đột phá trong cách chúng ta hiểu về bệnh tật, phát triển chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị. Bằng cách mở rộng hợp tác với Viện Broad, chúng tôi có thể mang lại sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn để cuối cùng cung cấp các giải pháp chung và thu hẹp khoảng cách giữa hiểu biết sâu sắc từ các nhà nghiên cứu và lợi ích thực sự cho bệnh nhân”

Viện Broad đặt mục tiêu tạo điều kiện cho thế hệ tiếp theo của nghiên cứu y sinh hợp tác bằng cách cung cấp một nền tảng đám mây mở kết nối các nhà nghiên cứu với nhau và với bộ dữ liệu và công cụ mà họ cần để đạt được những đột phá khoa học.

Anthony Philippakis, giám đốc dữ liệu của Viện Broad cho biết: “Khoa học đời sống đang ở giữa cuộc cách mạng dữ liệu và các nhà nghiên cứu đang cần một phương pháp tiếp cận mới để đưa học máy vào y sinh học Trong sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn mở rộng sứ mệnh chia sẻ dữ liệu và các quy trình hợp tác để mở rộng quy mô nghiên cứu bộ gen.”

Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để nghiên cứu bệnh tật

Khuôn khổ BioNeMo của NVIDIA bao gồm LLM được đào tạo trước cho protein và hóa học giúp đơn giản hóa việc đào tạo, suy luận và mở rộng quy mô. BioNeMo là một phần mở rộng của khung NVIDIA NeMo Megatron và dành riêng cho lĩnh vực hóa học, protein và trình tự DNA/RNA.

BioNeMo cho phép các nhà phát triển đào tạo và triển khai hiệu quả LLM sinh học với hàng tỷ tham số.

Cùng nhau, các nhóm từ cả hai tổ chức sẽ xây dựng dựa trên công việc này, tạo ra các mô hình mới để thêm vào bộ sưu tập BioNeMo và khả dụng trong nền tảng Terra.

Phần mềm NVIDIA cho AI theo miền cụ thể

Quy trình làm việc được tăng tốc GPU của NVIDIA Parabricks cung cấp cho các nhà nghiên cứu thời gian quay vòng nhanh hơn và chi phí thấp hơn cho một loạt các phân tích dữ liệu bộ gen. Đối với các phương pháp hay nhất của Broad’s GATK, quy trình làm việc trực tuyến bằng Parabricks trên GPU có thể nhanh hơn gấp 24 lần và chi phí thấp hơn một nửa.

Các nhà nghiên cứu của Viện Broad cũng sẽ có quyền truy cập vào MONAI, một khung học sâu mã nguồn mở cho AI hình ảnh y tế, cũng như NVIDIA RAPIDS™, một bộ công cụ khoa học dữ liệu tăng tốc GPU để chuẩn bị dữ liệu nhanh hơn, có thể được sử dụng cho tế bào đơn gen. phân tích.

 Tìm hiểu thêm về tích hợp Clara Parabricks và Terra và đăng ký để có quyền truy cập sớm vào dịch vụ NVIDIA BioNeMo LLM.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan