HomeCông NghệBOE vừa tiết lộ màn hình 600Hz dành cho laptop

BOE vừa tiết lộ màn hình 600Hz dành cho laptop

Published on

BOE (Beijing Oriental Electronics) đã tiết lộ một màn hình mới với tốc độ làm tươi nhanh nhất từ trước đến nay- màn hình 600Hz.

Chiếc màn hình 600hz mới này thực ra là một mẫu màn hình dành cho laptop, đây là chiếc màn hình LCD 16 inch mà trang IT Home của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chuyên gia công nghệ.

Mẫu màn hình này đã được trưng bày tại World Conference on Display Industry ở Trung Quốc, nhưng ngoài kích thước và tốc độ làm mới, không có thông số kỹ thuật nào khác được tiết lộ từ nhà sản xuất, mặc dù nó đã được trình diễn tại sự kiện.

Tuy BOE đã giới thiệu màn hình này trong sự kiện, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, bởi vì trong khi hoạt động, màn hình dường như được gắn vào bản lề laptop bằng băng dính.

BOE vừa tiết lộ màn hình laptop 600Hz - Định nghĩa lại màn hình tốc độ cao

Màn hình 600Hz liệu có thực sự cần thiết?

Thế giới có thực sự cần một tấm nền màn hình 600Hz không? Có ưu điểm nào cho nỗ lực để tăng tốc độ làm mới lên mức ngày càng khổng lồ không? Vào đầu năm, BOE đã ra mắt một mẫu màn hình chơi game 500Hz và trước khi hết năm, màn hình BOE của hãng đã phá vỡ giới hạn của tiêu chuẩn màn hình gaming thêm lần nữa.

Đối tượng mà chiếc màn hình hướng đến đó sẽ là những game thủ chuyên nghiệp, chơi những trò chơi như Counter-Strike: Global Offensive, nơi có thể đạt được tốc độ khung hình thực sự cao.

Điều đáng chú ý là đây là chiếc màn hình dành BOE 600hz cho laptop, và laptop thì vẫn luôn bị giới hạn phần cứng và hiệu năng so với PC, điều này sẽ khiến cho việc đạt được lượng FPS khổng lồ để tối ưu hoàn toàn mẫu màn hình này là một điều khó khăn.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng công nghệ màn hình đang ngày càng tiến xa hơn với mẫu màn hình 600Hz  ngoài ra có một số nguồn tin cho rằng sẽ có màn hình 480Hz ra mắt vào năm 2023 từ các nhà sản xuất lớn như AU Optronics và LG Display, điều này khiến làng công nghệ trong năm 2023 một lần nữa dậy sóng vì những chiếc màn hình có tốc độ làm tươi siêu cao khủng.

Nguồn: techradar

tin mới nhất

[COMPUTEX 2023] CEO NVIDIA giới thiệu Các nền tảng AI sinh trắc học dùng cho mọi ngành công nghiệp

Trong bài diễn thuyết trực tiếp đầu tiên kể từ đại dịch, người sáng...

[COMPUTEX 2023] Các nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới áp dụng công nghệ NVIDIA Generative AI và Omniverse để số hóa...

Foxconn Industrial Internet, Innodisk, Pegatron, Quanta, Wistron đang xây dựng các nhà máy ảo,...

XMG ra mắt laptop sở hữu AMD Phoenix đầu tiên trên thế giới

XMG đã công bố lộ trình ra mắt Laptop Gaming hoàn toàn mới của...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

TAIDU ra mắt màn hình gaming Titanium M34HWW-Pro Mini LED WQHD 165Hz

Titanium M34HWW-Pro là mẫu màn hình gaming cong Mini LED...

ASUS ROG SWIFT 500Hz – Tiêu chuẩn mới của màn hình Gaming

NVIDIA đã hợp tác với ASUS để phát triển...

Đập hộp E-Dra EGM32KF2ER – Màn hình gaming hàng ngon giá tốt mới cập bến Việt Nam

Chiếc màn hình gaming E-Dra EGM32KF2ER vốn được nhiều...

GIGABYTE công bố màn hình chơi game mới – AORUS FI27Q-P

GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và...