HomeCông NghệBOE vừa tiết lộ màn hình 600Hz dành cho laptop

BOE vừa tiết lộ màn hình 600Hz dành cho laptop

Published on

BOE (Beijing Oriental Electronics) đã tiết lộ một màn hình mới với tốc độ làm tươi nhanh nhất từ trước đến nay- màn hình 600Hz.

Chiếc màn hình 600hz mới này thực ra là một mẫu màn hình dành cho laptop, đây là chiếc màn hình LCD 16 inch mà trang IT Home của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chuyên gia công nghệ.

Mẫu màn hình này đã được trưng bày tại World Conference on Display Industry ở Trung Quốc, nhưng ngoài kích thước và tốc độ làm mới, không có thông số kỹ thuật nào khác được tiết lộ từ nhà sản xuất, mặc dù nó đã được trình diễn tại sự kiện.

Tuy BOE đã giới thiệu màn hình này trong sự kiện, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, bởi vì trong khi hoạt động, màn hình dường như được gắn vào bản lề laptop bằng băng dính.

BOE vừa tiết lộ màn hình laptop 600Hz - Định nghĩa lại màn hình tốc độ cao

Màn hình 600Hz liệu có thực sự cần thiết?

Thế giới có thực sự cần một tấm nền màn hình 600Hz không? Có ưu điểm nào cho nỗ lực để tăng tốc độ làm mới lên mức ngày càng khổng lồ không? Vào đầu năm, BOE đã ra mắt một mẫu màn hình chơi game 500Hz và trước khi hết năm, màn hình BOE của hãng đã phá vỡ giới hạn của tiêu chuẩn màn hình gaming thêm lần nữa.

Đối tượng mà chiếc màn hình hướng đến đó sẽ là những game thủ chuyên nghiệp, chơi những trò chơi như Counter-Strike: Global Offensive, nơi có thể đạt được tốc độ khung hình thực sự cao.

Điều đáng chú ý là đây là chiếc màn hình dành BOE 600hz cho laptop, và laptop thì vẫn luôn bị giới hạn phần cứng và hiệu năng so với PC, điều này sẽ khiến cho việc đạt được lượng FPS khổng lồ để tối ưu hoàn toàn mẫu màn hình này là một điều khó khăn.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng công nghệ màn hình đang ngày càng tiến xa hơn với mẫu màn hình 600Hz  ngoài ra có một số nguồn tin cho rằng sẽ có màn hình 480Hz ra mắt vào năm 2023 từ các nhà sản xuất lớn như AU Optronics và LG Display, điều này khiến làng công nghệ trong năm 2023 một lần nữa dậy sóng vì những chiếc màn hình có tốc độ làm tươi siêu cao khủng.

Nguồn: techradar

tin mới nhất

Innodisk trình làng giải pháp AI tại biên và chiến lược thương hiệu mới tại Computex 2024

Innodisk, nhà cung cấp giải pháp AI hàng đầu toàn cầu, đang trưng bày...

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

tin liên quan