HomeCông NghệBộ xử lý AMD Ryzen 7020 Series dành cho thiết bị di...

Bộ xử lý AMD Ryzen 7020 Series dành cho thiết bị di động mang lại hiệu suất cao và thời lượng pin dài cho người dùng hàng ngày

Published on

Hôm nay, AMD đã ra mắt dòng Bộ xử lý Dòng Ryzen 7020 và Dòng Athlon 7020 mới, mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất, năng suất và khả năng phản hồi. Được xây dựng trên kiến trúc lõi “Zen 2” và có đồ họa AMD RDNA 2, Bộ xử lý chuỗi Ryzen và Athlon 7020 dành cho thiết bị di động mang lại hiệu suất hàng ngày tuyệt vời và thời lượng pin lên đến 12 giờ1 để người dùng có thể khai thác tối đa máy tính xách tay của mình.

Saeid Moshkelani, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc, đơn vị kinh doanh khách hàng của AMD cho biết: “AMD đã cách mạng hóa máy tính xách tay trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin ổn định. “Chúng tôi rất vui mừng được mang mọi thứ mà người dùng mong đợi từ máy tính xách tay cao cấp đến thị trường máy tính xách tay phổ thông với Bộ xử lý dòng Ryzen 7020 và Athlon 7020 mới dành cho thiết bị di động. Ở bất kỳ mức giá nào, người dùng sẽ cảm thấy tự tin rằng họ đang có được trải nghiệm tốt nhất có thể với AMD.”

Bộ xử lý AMD Ryzen 7020 Series dành cho thiết bị di động mang lại hiệu suất cao và thời lượng pin dài cho người dùng hàng ngày

Bộ xử lý dòng AMD Ryzen và Athlon 7020 dành cho thiết bị di động

Được xây dựng trên công nghệ sản xuất 6nm tiên tiến của TSMC, Bộ xử lý dòng Ryzen và Athlon 7020 mới dành cho các thiết bị di động mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa tốc độ, kiểu dáng và độ bền. Với khả năng quản lý pin thông minh và phần cứng phát lại video và âm thanh chuyên dụng, các hệ thống có bộ xử lý Dòng Ryzen và Athlon 7020 rất lý tưởng cho hội nghị truyền hình và cộng tác, năng suất văn phòng và đa nhiệm cũng như kết nối với gia đình và bạn bè, khi ở nhà hoặc khi đang di chuyển.

Bộ xử lý AMD Ryzen 7020 Series dành cho thiết bị di động mang lại hiệu suất cao và thời lượng pin dài cho người dùng hàng ngày

Hơn 90% người dùng máy tính xách tay được khảo sát nói rằng “họ luôn di chuyển” cùng với thiết bị của họ, và trung bình họ sử dụng laptop của họ bằng pin trong ba giờ mỗi ngày. Cuối cùng, gần một phần ba số người được hỏi dành tới mười giờ mỗi ngày cho nguồn pin. Sự kết hợp giữa công nghệ TSMC 6nm và kiến trúc Ryzen 7020 cải tiến cho phép bộ xử lý AMD Ryzen mang lại thời lượng pin của một laptop cao cấp với mức giá của một laptop phổ thông – lên đến 12 giờ khi không cắm sạc. Bộ xử lý dòng Ryzen 7020 cũng mang đến hiệu năng tốt nhất trong phân khúc, với khả năng đa nhiệm nhanh hơn tới 58% và tốc độ khởi động các ứng dụng nhanh hơn 31% so với đối thủ trên CPU AMD Ryzen 3 7320U.

Nhờ kiến trúc đồ họa AMD RDNA 2, bộ xử lý AMD Ryzen và Athlon 7020 Series dành cho thiết bị di động hỗ trợ tối đa 4 màn hình nhờ sức mạnh từ đồ họa tích hợp Radeon 610M Series và hỗ trợ giải mã nâng cao để phát trực tuyến độ phân giải cao.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các laptop sử dụng bộ xử lý Dòng Ryzen và Athlon 7020 điều hỗ trợ cho Windows 11 và tích hợp bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton hỗ trợ đầy đủ các tính năng bảo mật của Windows 11. Các bộ xử lý mới cũng đi kèm với một nền tảng hiện đại mới và hỗ trợ công nghệ tiên tiến, bao gồm:

  • Chế độ chờ hiện đại
  • Đánh thức bằng giọng nói
  • Sạc nhanh
  • Bộ nhớ LPDDR5 nhanh

Các hệ thống có bộ xử lý Dòng Ryzen và Athlon 7020 dành cho laptop dự kiến sẽ được cung cấp từ các đối tác OEM toàn cầu bao gồm Acer, HP và Lenovo và sẽ có mặt trên thị trường từ Quý 4 năm 2022, với giá khởi điểm SEP là 399 USD.

tGKwzpO4y8n9tKOD MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hệ sinh thái hỗ trợ cho AMD Ryzen 7020 series

  • Acer: “Từ máy tính xách tay mỏng nhẹ đến máy tính xách tay bền bỉ, Acer cung cấp nhiều loại sản phẩm cho khách hàng với các nhu cầu khác nhau,” James Lin, Tổng Giám đốc, Máy Tính Xách Tay, Kinh doanh Sản phẩm CNTT, Acer Inc. “Với sự ra mắt của AMD Ryzen 7020 Series, máy tính xách tay Acer Aspire 3 14 và Aspire 3 15 mới với bộ xử lý mới mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và giá trị sử dụng.”
  • HP:“Với Máy tính xách tay HP 17 inch mới – được trang bị bộ vi xử lý Dòng Ryzen 7020 – mọi người sẽ tự do và linh hoạt để làm việc và giải trí theo bất kỳ cách nào và bất cứ khi nào họ muốn,” Jo Tan, Giám đốc Toàn cầu về Máy tính Tiêu dùng, Hệ thống Cá nhân, cho biết HP Inc. “Cùng với AMD, chúng tôi đang mang lại hiệu suất và trải nghiệm mà khách hàng của chúng tôi cần để duy trì kết nối, làm việc hiệu quả và giải trí.”
  • Lenovo: “Chúng tôi đang nâng tốc độ và hiệu quả lên một tầm cao mới khi hợp tác với AMD,” Ouyang Jun, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Phân khúc Kinh doanh Tiêu dùng, Nhóm Thiết bị Thông minh, cho biết. “Với sức mạnh và hiệu quả đáng tin cậy của bộ xử lý AMD Ryzen, thế hệ máy tính cá nhân tiêu dùng tiếp theo của chúng tôi, chẳng hạn như Lenovo IdeaPad, sẽ mang lại hiệu suất cần thiết cho mọi hoạt động và công việc đa nhiệm hàng ngày – đồng thời phù hợp với nhiều mức ngân sách của người dùng hơn.”
  • Microsoft:“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự hợp tác sâu sắc giữa AMD và Microsoft về kỹ thuật đến với cuộc sống bằng các thiết bị chạy bằng bộ xử lý Dòng Ryzen 7020 được kích hoạt với Windows 11,” Pavan Davuluri, CVP Windows Silicon và Tích hợp hệ thống cho biết. “Trải nghiệm cao cấp không nhất thiết phải có giá cao vì khách hàng sẽ tận hưởng những thứ như thời lượng pin xuất sắc, hiệu năng đồ họa với RDNA 2 và khả năng bảo mật với tính năng tăng tốc VBS và tính năng bảo mật chip-to-cloud được hỗ trợ bởi Microsoft tích hợp sẵn. Bộ xử lý bảo mật Pluton.”

Bộ xử lý AMD Ryzen 7020 và Athlon 7020 Series dành cho thiết bị di động

Model Nhân/ Luồng Xung Nhịp Tối Đa Xung Nhịp Cơ Bản Tổng Bộ Nhớ Cache (MB) TDP (Watts) GPU Model
AMD Ryzen 5 7520U 4C/8T Lên đến 4.3 GHz 2.8 GHz 6 MB 15 W AMD Radeon 610M
AMD Ryzen 3 7320U 4C/8T Lên đến 4.1 GHz 2.4 GHz 6 MB 15 W AMD Radeon 610M
AMD Athlon Gold 7220U 2C/4T Lên đến 3.7 GHz 2.4 GHz 5 MB 15 W AMD Radeon 610M

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan