HomeCông NghệBộ Thông tin và Truyền thông thử nghiệm trợ lý ảo Kiki...

Bộ Thông tin và Truyền thông thử nghiệm trợ lý ảo Kiki nhằm nâng cao hiệu quả công tác của cán bộ công chức

Published on

Chiều ngày 19/4/2022 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã chủ trì buổi họp phổ biến ứng dụng trợ lý ảo Kiki với các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT như Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số, Vụ Công nghệ thông tin, Vụ Khoa học công nghệ, Trung tâm thông tin,…

Trước đó, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số (Viện CNPM) đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Zalo xây dựng Trợ lý ảo Kiki nhằm hỗ trợ cán bộ công chức, viên chức của bộ TT&TT thực hiện các tác vụ một cách hiệu quả. Trong quá trình phát triển Kiki, Viện đã phối hợp với các đơn vị xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức ngành với 5.200 câu hỏi liên quan đến 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ.

Bo 4T Kiki MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đặt câu hỏi cho Trợ lý ảo Kiki

Với thế mạnh về tìm kiếm số liệu và dữ liệu, Kiki hiện có khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến tri thức về văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án về CNTT và truyền thông; Tri thức về chức năng, nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, thông tin cơ bản về lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Tri thức về số liệu thống kê trong Sách Trắng CNTT và truyền thông, các báo cáo chính thức, lịch sử truyền thống của Bộ, của Ngành; Tri thức chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Chuyển đổi số, An toàn thông tin mạng. Đối với những câu hỏi mở, Kiki sẽ tìm kiếm thông tin trong các văn bản pháp luật, luật, nghị định, thông tư liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Ngoài ra, Kiki còn có khả năng trả lời các câu hỏi về các kiến thức chung về kinh tế, xã hội dựa trên cơ sở dữ liệu Kibase.

“Trợ lý ảo giúp lưu giữ và chia sẻ tri thức xuất sắc của các chuyên gia giỏi và mở ra không gian mới cho phát triển kinh tế”, ông Hà Hải Nam, Phó Viện trưởng phụ trách Viện CNPM nhấn mạnh.

Trợ lý ảo Kiki đã được triển khai thí điểm tại Bộ TT&TT từ tháng 9/2021 với sự tham gia đặt câu hỏi và cung cấp câu trả lời của tất cả các cán bộ công chức trong Bộ. Hiện nay, tỉ lệ lượt trả lời đúng của Kiki đã đạt trung bình trên 75%.

Phát biểu kết luận buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số trong việc phối hợp với Zalo và những đơn vị liên quan nhằm phát triển trợ lý ảo Kiki. Với cơ chế hoạt động “càng sử dụng càng thông minh”, Thứ trưởng chỉ đạo mỗi đơn vị thuộc khối tham mưu lập một nhóm công tác để xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức giúp trợ lý ảo học nhanh hơn và phục vụ các cán bộ công chức của Bộ hiệu quả hơn

tin mới nhất

GPU AMD Radeon RX 8000 sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps trên toàn bộ dòng sản phẩm

Vừa qua, một người dùng X có tên @Kepler_L2 đã tiết lộ rằng AMD...

Snapdragon X Plus sẽ có mặt trên Surface Pro 10 OLED

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị cho sự kiện Windows liên quan đến ARM...

AOC trình làng màn hình gaming AGON Pro AG246FK 540 Hz

AOC đã trình làng màn hình gaming tiên tiến nhất trong hệ sinh thái...

Bác sĩ ở Brazil đã áp dụng Vision Pro vào các ca phẫu thuật

Vision Pro đã chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC và thiết...

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

tin liên quan

Zalo là ứng dụng liên lạc hàng đầu của người Việt

Theo khảo sát của Decision Lab quý IV/2021, Zalo...

Hướng dẫn “mở lại” tính năng “Tìm Quanh Đây” trên Zalo

Chỉ sau 4 bước từ video bên dưới bạn...