HomePR-Lưu TrữBộ nhớ DDR5 được ép xung lên 8600 MT/giây trên nền tảng...

Bộ nhớ DDR5 được ép xung lên 8600 MT/giây trên nền tảng AMD X670E, vượt qua bài kiểm tra bộ nhớ với hầu như không có lỗi

Published on

Bộ nhớ SK Hynix DDR5 cho thấy một số khả năng ép xung tuyệt vời trên nền tảng X670E cũ hơn và đã được thử nghiệm trên cả 8600 MT/giây và 8800 MT/giây. Tuy vậy chỉ mức ép xung 8600 MT/giây hoàn toàn ổn định, còn ở mức 8800 MT/giây, nơi RAM cho thấy lỗi.

Tốc độ RAM DDR5 trên 7000 MT/giây khá hiếm thấy trên nền tảng AMD nhưng không phải là không thể. Trên thực tế, một số chuyên gia ép xung hiện đã đẩy tốc độ RAM lên gần 7000 MT/giây với 4x DIMM, như chúng ta đã thấy gần đây.

X670E GENE MMOSITE - Thông tin công nghệ

Người dùng “sugi0lover” đã tải lên một video cho thấy các thử nghiệm ép xung của mình trên bo mạch chủ AM5 thế hệ trước với chipset 600. Cấu hình bao gồm bộ nhớ SK Hynix, bo mạch chủ ASUS ROG Crosshair X670E GENE và CPU AMD Ryzen 7 9800X3D. Tốc độ bộ nhớ mặc định là 5600 MT/giây nhưng bộ ép xung đã đẩy tốc độ lên 4300 MHz hoặc 8600 MT/giây, đây là một thành tích đáng kinh ngạc, đặc biệt là trên các nền tảng X670 cũ.

DDR5 8800 MTs X670E GENE

Tuy ROG Crosshair X670E GENE hỗ trợ lên đến 8000 MT/giây nhưng đạt đến 8600 MT/giây không phải là điều dễ dàng và quan trọng hơn hết là nó ổn định. Nhiều bài kiểm tra bộ nhớ đã được tiến hành và kết quả là hoàn hảo. Bài kiểm tra bộ nhớ ETR cho thấy không có lỗi nào và RunMemTestPro cũng vậy, trong đó mô-đun đã được kiểm tra nhiều lần. Tuy nhiên, khi bộ nhớ được ép xung lên 8800 MT/giây, nó không thể mang lại kết quả như vậy và lỗi bộ nhớ là khoảng 40%.

DDR5 8800 MTs X670E GENE

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BYD Yangwang U7 chính thức ra mắt tại Trung Quốc

BYD chủ yếu được biết đến với những chiếc xe điện giá rẻ nhưng...

HP ra mắt các mẫu ZBook Ultra 14 với APU Strix Halo

Laptop HP ZBook Ultra 14 cao cấp sử dụng AMD Ryzen AI Max 300...

MSI tự hào tiên phong ra mắt dòng laptop mới trang bị RTX 50 series đầu tiên tại Việt Nam

Tại sự kiện diễn ra vào ngày 28/3 vừa qua tại thành phố Hồ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

AMD mở rộng công nghệ FSR 4.1 cho dòng card đồ họa Radeon RX 7000

Jack Huynh vừa chính thức thông báo việc tích...

AMD và Intel “vũ trang” ACE cho CPU AI x86 sắp ra mắt

Báo cáo kỹ thuật mới nhất của ACE (AI...

AMD bổ nhiệm ông Vinay Awasthi làm Phó Chủ tịch Cấp cao

AMD, tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực điện...

AMD kéo dài vòng đời nền tảng AM5 đến năm 2029

AMD xác nhận kéo dài vòng đời nền tảng...