HomeReviewsTrên tay ASUS ROG Flow Z13 - Đây mới là tablet mạnh...

Trên tay ASUS ROG Flow Z13 – Đây mới là tablet mạnh nhất thế giới

Published on

Có thể gọi ROG Flow Z13 là một sự nâng cấp toàn diện so với phiên bản tiền nhiệm so sự thay đổi dễ nhận thấy nhất đó là chuyển sang “hình thái” dạng tablet.

Dĩ nhiên, để xứng đáng là sản phẩm flagship của ASUS thì chúng ta có thể hình dung dễ dàng và ngắn gọn rằng: Đây là chiếc tablet mạnh nhất thế giới và có khi nó còn mạnh hơn cả dàn máy tính để bàn của bạn ở nhà đấy!!!

Ở ROG Flow Z13, ASUS đã mạnh dạng lượt bỏ đi phần bàn phím cố định để tăng thêm tính di động cho chiếc máy. Điều này sẽ đem lại lợi điểm đó là tính di động nó sẽ cao hơn, khả năng sử dụng của nó cũng được rộng mở hơn so với laptop. Năm ngoái Flow X13 có thể gập 360 độ để biến thành tablet nhưng sử dụng kiểu đó thực sự không phải là một ý hay, đặc biệt với trọng lượng của máy khi đó, nhưng với Z13 thì việc sử dụng như tablet là điều vô cùng dễ dàng. Việc sử dụng kiểu dáng này cũng làm khả năng tản nhiệt của máy tốt hơn khi nó sẽ có rất nhiều không gian để lấy gió.

ROG Flow Z13 30 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 85 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 71 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 63 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 48 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 53 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Toàn bộ khung và vỏ máy được làm bằng hợp kim nhôm cứng cáp và mát lạnh, tăng khả năng tản nhiệt. Trên thân máy có một khe lấy gió rất lớn so với tổng thể kích thước của máy và phong cách được sử dụng cho chiếc máy này là phong cách tàu vũ trụ với LED RGB ngay tại mặt A, cộng với kiểu hoàn thiện khoe linh kiện bên trong làm cho máy thêm nổi bật.

Hệ thống tản nhiệt bên trong là dạng buồng hơi (vapor chamber) nên kích thước của máy cũng gia tăng đáng kể ở độ dày, tuy nhiên, như đã nói: Đây là chiếc tablet mạnh nhất thế giới nên không thể thiếu được hệ thống tản nhiệt khủng.

Ở Việt Nam, ASUS đem về tùy chọn màn hình kích thước 13 inches độ phân giải FHD kết hợp với tần số quét 120Hz. Ngoài ra, vẫn có tùy chọn màn hình 4K nhưng 4K sẽ không thật sự hợp lí lắm với chiếc máy này nên ASUS chỉ đem về tùy chọn màn hình FHD. Điều tuyệt vời nhất đó chính là hãng đã nâng độ sáng lên thành 500 nits để có được trải nghiệm thị giác sáng rõ và trong trẻo hơn. Ngoài ra, màn hình của ROG Flow Z13 cũng được chứng nhận bởi Pantone và hỗ trợ Dolby Vision.

ROG Flow Z13 0682 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 143 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 237 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROG Flow Z13 181 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tablet thì tất nhiên không thể thiếu đi được bàn phím. Phần bàn phím rời của ROG Flow Z13 cho trải nghiệm khá giống với bàn phím của Microsoft Surface khi bề mặt cũng được trang bị lớp phủ bằng vải alcantara.

Về trải nghiệm, thật sự ASUS đã đầu tư cho phần bàn phím này khá nhiều khi trải nghiệm của nó mang lại không dừng lại ở mức “cho có” mà có thể mô tả bằng hai chữ tuyệt vời với hành trình phím 1.7mm và hệ thống LED RGB.

ROG Flow Z13 125 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thông số kỹ thuật của máy

  • CPU Intel Core i7-12700H (6 nhân P-Core, 8 nhân E-Core, PL1 50W, PL2 95W)
  • RAM 16GB LPDDR5
  • SSD 512GB NVMe
  • Đồ họa NVIDIA GEFORCE RTX

3DMark CPU Profile MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Crystal Disk Mark Info MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Cinebench R23.2 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming AIDA64 Cache Memory Bencmark MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming 3DMark TimeSpy MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming 3DMark FireStrike MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Qua đánh giá hiệu năng, chúng ta có thể thấy được rằng ASUS đã làm được một điều gì đấy khá hay ho khi có thể đem một cấu hình khủng long vào thân hình nhỏ gọn nhưng vẫn giữ được hiệu năng ổn định mà không bị bất cứ một trình trạng quá nhiệt nào.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy độc đáo nhưng hiệu năng khủng, tính di động tuyệt vời thì ROG Flow Z13 sẽ là sự lựa chọn duy nhất hiện nay trên thị trường. Dĩ nhiên, trở ngại lớn nhất của chiếc máy này đó chính là giá thành!!!

tin mới nhất

Đánh giá RAM Kingston FURY Beast DDR5 RGB 6000MT/s 32GB

Kingston FURY Beast DDR5 RGB 6000MT/ssẽ là một lựa chọn nâng cấp tuyệt vời...

Đánh giá ASUS ROG Strix GeForce RTX 4070 Ti OC Edition 12GB

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc card đồ hoạ sở hữu 3 tiêu chí:...

Đánh giá card màn hình NVIDIA RTX 4060 Aorus Elite 8GB – Giá hợp lý, nhiệt độ hoạt động thấp

Tại thời điểm cuối tháng 5/2023, NVIDIA đã ra mắt chính thức dòng card...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan