HomeCông NghệApple và Qualcomm kéo dài quan hệ đối tác modem 5G thêm...

Apple và Qualcomm kéo dài quan hệ đối tác modem 5G thêm ba năm nữa

Published on

Thỏa thuận hợp tác sử dụng modem 5G giữa Apple và Qualcomm được cho là sẽ hết hạn trong năm nay nhưng theo báo cáo mới nhất, hai tập đoàn công nghệ đã gia hạn hợp đồng này thêm ba năm. Có khả năng chi nhánh Apple có trụ sở tại California đang gặp vấn đề với modem nội bộ của mình, buộc họ phải liên minh lại với Qualcomm, đồng thời phải trả phí một số tiền cao hơn cho các chip băng modem 5G hơn.

Apple custom 5G modem MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm cho đến dòng iPhone 18

Những vấn đề trong quá trình phát triển modem 5G của Apple đã xuất hiện trong nhiều báo cáo trước đây và mặc dù Bloomberg không nói sâu về những trở ngại mà nhà sản xuất iPhone đang gặp phải, thì việc ký kết một thỏa thuận mới với Qualcomm đã đủ bằng chứng cho thấy họ đang bất lực với modem 5G của mình. Whispers đã tiết lộ rằng ngay cả dòng iPhone 16 ra mắt vào năm 2024 cũng sẽ được trang bị modem 5G của Qualcomm.

Mặc dù không đề cập đến số tiền Apple sẽ trả cho nhà sản xuất chipset hàng đầu – Qualcomm nhưng mối quan hệ hợp tác này chắc chắn sẽ ăn vào tỷ suất lợi nhuận của mỗi chiếc iPhone được bán.

Tin đáng thất vọng về iPhone 15 Pro trước ngày ra mắt | Báo Dân trí

Thỏa thuận này cũng có thể đe dọa sự ra mắt của iPhone SE mới, vì Apple đang dựa vào modem 5G nội bộ của mình để giảm chi phí cho mẫu iPhone SE sắp ra mắt. Với các chip modem 5G đắt tiền của Qualcomm, điều đó có thể không xảy ra, do đó Apple sẽ phải hoãn vô thời hạn việc ra mắt mẫu máy giá rẻ này.

iPhone 15: release date and price predictions, leaks, rumors | Digital  Trends

Tóm lại, có thể phải mất nhiều năm để loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào Qualcomm nhưng Apple vẫn đang tính toán đi đường dài. Theo một báo cáo trước đó, gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch tích hợp modem 5G, Bluetooth và Wi-Fi của mình vào một con chip duy nhất, giúp tiết kiệm không gian đồng thời tiết kiệm điện năng.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan