HomeCông NghệApple ra mắt Mac Mini M2 và M2 Pro mới, mạnh mẽ...

Apple ra mắt Mac Mini M2 và M2 Pro mới, mạnh mẽ và nhiều kết nối tốc độ cao

Published on

Bên cạnh hai mẫu MacBook Pro M2 Pro và M2 Max mới, Apple còn bất ngờ ra mắt Mac Mini M2 và M2 Pro với hiệu năng mạnh mẽ hơn thế hệ trước.

Mac Mini mới được trang bị chip M2 và M2 Pro sẽ đem đến hiệu năng vượt trội hơn so với thế hệ trước.

Apple ra mắt Mac Mini M2 và M2 Pro mới, mạnh mẽ và nhiều kết nối tốc độ cao

Với Mac Mini M2, thiết bị có 8 nhân CPU gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân hiệu suất cao, kèm theo là 10 nhân GPU. Với cấu hình này thì thiết bị có thể đáp ứng các nhu cầu làm việc với một chi phí rất phải chăng, cho phép mở các ứng dụng và làm đa tác vụ tốt. Chip M2 còn cho phép nâng cấp đến 24GB bộ nhớ RAM với băng thông lên đến 100GB/s. Bạn có thể dùng thiết bị cho các công việc chỉnh sửa Adobe Photoshop, tốc độ thêm ProRes được tăng cường và các thao tác chỉnh sửa 4K trong Final Cut Pro cũng cải thiện hơn rất nhiều.

Mac Mini M2 M2 Pro 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mac Mini M2 còn có thể phát video 8K ProRes 422 ở 30 fps, hoặc 12 video 4K ProRes 422 ở 30 fps. So sánh với Mac Mini trang bị Intel Core i7 thì phiên bản M2 này sẽ nahnh hơn 22 lần ở tác vụ upscale ảnh bằng máy học trong Pixelmator Pro; nhanh hơn 9.8 lần trong tác vụ render timeline Final Cut Pro.

So sánh với thế hệ Mac Mini M1 trước thì phiên bản Mac Mini M2 nhanh hơn 2.4 lần trong tác vụ transcode ProRes trên Final Cut Pro, nhanh hơn 50% hiệu năng khi dùng filter và các tính năng trong Photoshop; nhanh hơn 35% khi chơi game Resident Evil Village.

Mac Mini M2 M2 Pro 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong khi đó Mac Mini M2 Pro sẽ cho hiệu năng vượt trội nhất trong số những máy Mac Mini. Con chip mới với 12 nhân CPU gồm 8 nhân hiệu năng và 4 nhân hiệu suất, đi kèm là 19 nhân GPU và băng thông bộ nhớ 200GB/s, có thể nâng tối đa 32GB. Còn có Neural Engine thế hệ mới nhanh hơn 40% so với M1, tăng tốc các tác vụ máy học và xử lý hình ảnh. Có thhể phát 5 video 8K ProRes 422 ở 30 fps cùng lúc, 23 video 4K ProRes 422 ở 30 fps cùng lúc.

So sánh với iMac 27-inch trang bị Intel Core i7 và Radeon Pro 5500 XT, phiên bản M2 Pro này có thể mở filter và làm các tác vụ trong Photoshop nhanh hơn 50%, nhanh hơn 5.5 lần so với Lightroom Classic và nhanh hơn 4.4 lần khi theo dõi chủ thể trong Final Cut Pro.

Mac Mini M2 M2 Pro 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Không chỉ nâng cấp hiệu năng, Apple còn trang bị thêm nhiều cổng kết nối. Phiên bản Mac Mini M2 sẽ có 2 cổng Thunderbolt 4 hỗ trợ xuất đến 2 màn hình. Phiên bản M2 Pro thì có 4 cổng Thunderbolt 4, hỗ trợ xuất lên đến 3 màn hình, phiên bàn này còn hỗ trợ xuất 1 màn 8K lần đầu tiên trên máy Mac nữa. Cả hai phiên bản sẽ có 2x USB-A, 1x HDMI, 1x Gigabit Ethernet với tùy chọn 10GB. Còn có cổng tai nghe được nâng cấp hỗ trợ các tai nghe trở kháng cao, trang bị Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Mac Mini M2 M2 Pro 7 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đặc biệt các máy Mac còn đem đến trải nghiệm desktop với loạt phụ kiện Magic và dùng chung với màn hình Studio Display.

Mac Mini M2 M2 Pro 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mac Mini M2 và M2 Pro hiện đã cho phép đặt trước và dự kiến đến các cửa hàng cấp 1 vào 24/1 sắp tới. Về giá bán thì phiên bản M2 sẽ khởi điểm từ 599 USD, phiên bản M2 Pro sẽ từ 1,299 USD.

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan