HomeMobileApple ra mắt iOS 17 với ứng dụng nhật ký mới và...

Apple ra mắt iOS 17 với ứng dụng nhật ký mới và chế độ StandBy

Published on

Apple ra mắt hệ điều hành iOS 17 nâng cấp các tính năng bảo mật, thêm vào ứng dụng nhật ký mới, thêm chế độ nightstand.

Danh bạ trên iOS 17 mới sẽ có tính năng poster cho phép thêm hình ảnh vào các số điện thoại, để khi họ gọi đến các hình ảnh này sẽ hiển thị toàn màn hình. Ngoài hình ảnh thì bạn cũng có thể thêm cả Memoji. Còn có một tính năng chép lời trực tiếp từ hộp thư thoại, cho phép bạn xem lại bản chép lời của tin nhắn mà người gọi đang để lại trong thời gian thực. Bên cạnh đó bạn có thể chọn nhận cuộc gọi và để lại tin nhắn trên FaceTime.

Còn có một số nâng cấp khác cho tin nhắn bao gồm khả năng lọc tìm kiếm bằng các cụm từ bổ sung, tính năng chuyển đến tin nhắn gần đây nhất, xem các bản ghi âm của tin nhắn thoại. Tính năng mới gọi là Check In cho phép chia sẻ vị trí, trạng thái cho bất kỳ ai. Tính năng này sẽ tự động gửi tin nhắn tới người thiết lập trước rằng bạn đã đến nhà, có thể chia sẻ cả trạng thái pin, mạng di động nữa.

Apple WWDC23 iOS 17 Check In 3up 230605 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sticker cũng được trùng tu lại với khả năng cắt ảnh hoặc emoji của bạn trên iMessages để làm sticker. Thậm chí cả Live Photos cũng có thể làm sticker.

AirDrop cũng được nâng cấp để gửi cả danh bạ và có tên mới là NameDrop. Tính năng mới sẽ gửi email, số điện thoại và cả ảnh poster khi đưa hai iPhone lại gần nhau. Bên cạnh đó thì tính năng cũng hoạt động với iPhone và Apple Watch. Đặc biệt AirDrop giờ có thể tiếp tục tải về các file ảnh, video dù hai thiết bị đang tiến ra xa nhau.

iOS 17 cũng nâng cấp bàn phím, nâng cấp tự động chỉnh sửa được chính xác hơn và có cả shortcut để hoàn lại từ gốc. Apple cũng thêm tính năng dự đoán và tự động sửa ở cấp độ câu để sửa nhiều lỗi ngữ pháp hơn.

Ứng dụng Journal mới sẽ tự động gợi ý các khoảnh khắc để bạn ghi chú lại và có cả khả năng thêm ảnh, nhạc và các hoạt động khác để lưu trữ như nhật ký.

Apple đem đến tính năng StandBy, đây là chế độ khi sạc sẽ chuyển màn hình iPhone về màn hình hiển thị các trạng thái, thông tin, ngày tháng, các widget và các hoạt động,…Ở chế độ này bạn cũng có thể xem hình, thay đổi mặt đồng hồ.

Apple WWDC23 iOS 17 StandBy Calendar 230605 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Siri cũng được nâng cấp để đánh thức chính xác hơn, trả lời tốt hơn cùng với khả năng được gọi chỉ cần cụm từ “Hey” thay vì “Hey Siri”.

tin mới nhất

Samsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD, khi họ đang thúc đẩy phát triển GPU smartphone của riêng mình

Exynos 2400 sắp ra mắt có thể là SoC cuối cùng của Samsung được...

Tensor G3 trên Pixel 8 Pro đạt điểm hiệu năng cao đáng kinh ngạc

Dòng chipset Tensor của Google luôn đi sau đối thủ và với Tensor G3,...

Oppo Find N3 Flip lộ điểm số trên Geekbench trước ngày ra mắt toàn cầu

Find N3 Flip của Oppo đã ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan