HomeMobileApple đang phát triển iPhone có màn hình không viền

Apple đang phát triển iPhone có màn hình không viền

Published on

Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 mới vào cuối năm nay với vô số cải tiến hướng tới tương lai. Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng gã khổng lồ Mỹ đã bắt đầu phát triển các mẫu iPhone có màn hình không viền, họ đã yêu cầu Samsung Display và LG phát triển màn hình OLED theo tiêu chuẩn này. 

Beze less iPhone e1690197589525 728x433 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Theo một báo cáo mới được The Elec công bố, Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình không viền, vì họ đã yêu cầu Samsung Display và LG Display sản xuất tấm nền OLED đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Để loại bỏ viền, Samsung và LG Display sẽ phải tìm trải qua những thách thức liên quan đến công nghệ đóng gói màng mỏng (TFE) và camera dưới màn hình (UPC).

Apple Working on Bezel-Less iPhone with Samsung and LG Display

Tại thời điểm này, Samsung và LG là những nhà cung cấp lớn, đang phát triển tấm nền OLED không viền. Như đã đề cập trước đó, nỗi ám ảnh về việc phải tối ưu viền của Apple sẽ được thể hiện rõ ràng nhất trên iPhone 15 Pro năm nay. Dòng iPhone mới dự kiến sẽ có một trong những viền màn hình mỏng nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Một chiếc iPhone không viền sẽ có ý nghĩa với việc không có bất kỳ khuyết điểm nào ở mặt trước. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp màn hình đang tìm cách để giấu cảm biến Face ID và camera bên dưới màn hình. Màn hình OLED sẽ phủ lên các cảm biến và mang đến trải nghiệm hoàn hảo.

Chúng ta chỉ biết Apple đang phát triển iPhone có màn hình không viền, nhưng bài viết không đề cập đến thời điểm nó sẽ được công bố. Có thể, công nghệ này sẽ chính thức ra mắt trước công chúng trong những năm tới trước khi Apple chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình microLED.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Samsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD, khi họ đang thúc đẩy phát triển GPU smartphone của riêng mình

Exynos 2400 sắp ra mắt có thể là SoC cuối cùng của Samsung được...

Tensor G3 trên Pixel 8 Pro đạt điểm hiệu năng cao đáng kinh ngạc

Dòng chipset Tensor của Google luôn đi sau đối thủ và với Tensor G3,...

Oppo Find N3 Flip lộ điểm số trên Geekbench trước ngày ra mắt toàn cầu

Find N3 Flip của Oppo đã ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan