HomeCông NghệApple chuyển mình mạnh mẽ: Công bố doanh thu quý 1 năm...

Apple chuyển mình mạnh mẽ: Công bố doanh thu quý 1 năm 2024 lên đến 119,6 tỷ USD

Published on

Sau khoảng thời gian có doanh thu đáng thất vọng, Apple đã ổn định được tài chính trong báo cáo doanh thu quý 1 năm 2024, khi công bố doanh thu lên đến 119,6 tỷ USD, tăng từ mức 117,15 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng nhẹ là do doanh số bán iPhone và Mac tăng lên, cùng với việc bộ phận dịch vụ đã đạt được một cột mốc mới. 

Apple cần phải cảm ơn sự hiện diện của iPhone và Mac, vì hai danh mục này đã mang lại bước đệm đủ lớn để thúc đẩy doanh thu lên đến con số 119,6 tỷ USD. Có vẻ như quyết định ra mắt dòng sản phẩm M3 của Apple là một bước đi đúng đắn, khi doanh số bán máy Mac của họ đạt 7,78 tỷ USD, tăng từ mức 7,74 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

M3 MacBook Air Pro result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

iPhone một lần nữa là nhân tố đóng góp chính cho hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ tỷ đô khi dòng sản phẩm này mang về 69,7 tỷ USD, tăng so với mức 65,78 tỷ USD trong quý 1 2023.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhu cầu mua iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max tăng mạnh, đã giúp Apple dần lấy lại thị phần, điều mà Apple đã lo lắng trong khoảng thời gian vừa qua vì doanh số bán iPhone của họ đang giảm dần. Và điều này được dự đoán sẽ lặp năm nay, vì iPhone 16 thiếu các tính năng hấp dẫn để thu hút khách hàng nâng cấp sản phẩm.

Apple iPhone 15 Pro lineup hero 230912.jpg.news app ed result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dòng iPad lại là câu chuyện ngược lại, với doanh thu chỉ đạt 7,023 tỷ USD trong quý này, giảm đáng kể so với mức 9,4 tỷ USD đạt được vào năm ngoái. Dịch vụ một lần nữa chứng tỏ đây là một bộ phận đáng tin cậy khi doanh thu tăng từ 20,77 tỷ USD lên 23,117 tỷ USD. Đáng buồn thay, Apple đã không thể đạt được mục tiêu với dòng sản phẩm thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện, khi doanh thu giảm từ 13,48 tỷ USD trong quý 1 năm 2023 xuống còn 11,95 tỷ USD trong quý này.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan