HomeCông NghệApple chuyển mình mạnh mẽ: Công bố doanh thu quý 1 năm...

Apple chuyển mình mạnh mẽ: Công bố doanh thu quý 1 năm 2024 lên đến 119,6 tỷ USD

Published on

Sau khoảng thời gian có doanh thu đáng thất vọng, Apple đã ổn định được tài chính trong báo cáo doanh thu quý 1 năm 2024, khi công bố doanh thu lên đến 119,6 tỷ USD, tăng từ mức 117,15 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng nhẹ là do doanh số bán iPhone và Mac tăng lên, cùng với việc bộ phận dịch vụ đã đạt được một cột mốc mới. 

Apple cần phải cảm ơn sự hiện diện của iPhone và Mac, vì hai danh mục này đã mang lại bước đệm đủ lớn để thúc đẩy doanh thu lên đến con số 119,6 tỷ USD. Có vẻ như quyết định ra mắt dòng sản phẩm M3 của Apple là một bước đi đúng đắn, khi doanh số bán máy Mac của họ đạt 7,78 tỷ USD, tăng từ mức 7,74 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

M3 MacBook Air Pro result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

iPhone một lần nữa là nhân tố đóng góp chính cho hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ tỷ đô khi dòng sản phẩm này mang về 69,7 tỷ USD, tăng so với mức 65,78 tỷ USD trong quý 1 2023.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhu cầu mua iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max tăng mạnh, đã giúp Apple dần lấy lại thị phần, điều mà Apple đã lo lắng trong khoảng thời gian vừa qua vì doanh số bán iPhone của họ đang giảm dần. Và điều này được dự đoán sẽ lặp năm nay, vì iPhone 16 thiếu các tính năng hấp dẫn để thu hút khách hàng nâng cấp sản phẩm.

Apple iPhone 15 Pro lineup hero 230912.jpg.news app ed result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dòng iPad lại là câu chuyện ngược lại, với doanh thu chỉ đạt 7,023 tỷ USD trong quý này, giảm đáng kể so với mức 9,4 tỷ USD đạt được vào năm ngoái. Dịch vụ một lần nữa chứng tỏ đây là một bộ phận đáng tin cậy khi doanh thu tăng từ 20,77 tỷ USD lên 23,117 tỷ USD. Đáng buồn thay, Apple đã không thể đạt được mục tiêu với dòng sản phẩm thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện, khi doanh thu giảm từ 13,48 tỷ USD trong quý 1 năm 2023 xuống còn 11,95 tỷ USD trong quý này.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan