HomeCông NghệBloomberg: Dự án xe điện của Apple đi đến giai đoạn quan...

Bloomberg: Dự án xe điện của Apple đi đến giai đoạn quan trọng

Published on

Bloomberg đưa tin, Apple đang ở thời điểm quan trọng với dự án “Apple Car”. Với nhiều năm phát triển, đầu tư khủng và những mục tiêu đầy tham vọng đã vô hình tạo nên sự kỳ vọng về một bước đột phá của Apple vào thị trường xe điện.

Trong thập kỷ qua, Apple đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD mỗi năm vào Project Titan, tên mã cho dự án Apple car của hãng. Dự án được giữ bí mật nhưng vẫn thu hút những nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực ô tô và pin, bao gồm cả các cựu nhân viên của Tesla. Tuy nhiên, họ vẫn không thể vượt qua tất cả những thách thức mà mọi công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện đều phải đối mặt.

Ban đầu, Apple đặt mục tiêu phát triển xe điện tự vận hành, có thể hoạt động như một robotaxi. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy họ đang đặt mục tiêu quá cao. Apple hiện được cho là đang tập trung vào việc tạo ra một chiếc ô tô điện có thể hỗ trợ người lái trên đường cao tốc nhưng vẫn cần sự can thiệp của con người.

Ngay cả với sự thay đổi định hướng này, ngày ra mắt dự kiến ​​của Apple Car vẫn còn rất xa vào khoảng năm 2028, một sự chậm trễ đáng kể so với mục tiêu ra mắt ban đầu là năm 2026 – vốn đã bị đlùi lịch trước đó.

Apple's electric car project faces critical crossroads

Theo những người trong cuộc, dự án xe điện của Apple đã đạt đến thời điểm quan trọng sau một thập kỷ phát triển, thay đổi lãnh đạo và sa thải nhân viên. Tập đoàn tỷ đô hiện phải đối mặt với những quyết định khó khăn, với khả năng ngừng dự án nếu định hướng mới này không mang lại kết quả như mong đợi.

Apple's electric car project faces critical crossroads

Apple được cho là sẽ đặt cược vào thiết kế, hệ thống an toàn mạnh mẽ và giao diện người dùng độc đáo để giúp chiếc xe của họ nổi bật trong hàng nghìn mẫu xe điện ngoài kia. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với các ông lớn như Tesla đã khẳng định tên tuổi của mình như một thương hiệu xe hơi công nghệ hàng đầu.

Các công ty công nghệ khác như Huawei, Xiaomi và Sony cũng tham gia vào lĩnh vực này. Sẽ không dễ để gã khổng lồ tỷ đô có được vị thế như mảng mobile vốn đã quá thành công với iPhone.

Nguồn: arenaev

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan