HomeCông NghệAMD và cuộc cách mạng sáng tạo kiến trúc GPU POLARIS Mới...

AMD và cuộc cách mạng sáng tạo kiến trúc GPU POLARIS Mới với tiến trình sản xuất 14nm

Published on

MMOSITE.vn – AMD trân trọng công bố đến người dùng cái nhìn ban đầu về một năm 2016 với nhiều đột phá khi kiến trúc GPU sắp tới của AMD mang tên Polaris sẽ được sản xuất trên tiến trình 14nm với nhiều cải tiến quan trọng gồm việc hỗ trợ màn hình HDR và gia tăng hiệu năng tiêu thụ điện tốt hơn. AMD dự kiến lô hàng đầu tiên của GPU Polaris sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2016.

MMOsite.VN

Polaris là thế hệ kiến trúc GPU tiếp theo của AMD được ứng dụng quy trình sản xuất 14nm tiên tiến bậc nhất thế giới, mang đến một bước nhảy công nghệ ngoạn mục trong việc gia tăng hiệu quả tiêu thụ năng lượng. GPU Polaris được thiết kế cho tốc độ khung hình siêu mượt phục vụ tác vụ chơi game, đồ họa, tác vụ thực tế ảo và cả giải trí đa phương tiện trong một thiết kế nhân vô cùng nhỏ bé, hứa hẹn mang lại những hệ thống máy tính siêu mỏng, nhẹ như những gì mà AMD đã đi đầu trong năm 2015 vừa qua.

Lisa Su – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AMD cho biết: “Kiến trúc Polaris mới của chúng tôi giới thiệu đến người dùng một hiệu năng làm việc đáng nể với nhiều tính năng sáng giá mà sản lượng điện năng tiêu thụ vô cùng tiết kiệm. 2016 sẽ là một năm thú vị cho những người hâm mộ trung thành của thương hiệu AMD Radeon bởi sự có mặt của GPU Polaris, Radeon Software Crimson Edition và một loạt các sáng kiến quan trọng khác đến từ đội ngũ Radeon Technologies Group của AMD.”

MMOsite.VN

Các mẫu GPU Polaris sẽ là thế hệ thứ 4 của công nghệ AMD Graphics Core Next (GCN), và chiếc card đồ họa được trang bị GPU Polaris sẽ được hỗ trợ giao tiếp HDMI 2.0a, Display Port 1.3 và các tính năng đa phương tiện thế hệ mới bao gồm tác vụ giải mã/mã hóa chuẩn hình ảnh 4K h.265.

AMD cũng có một bộ hồ sơ theo dõi quá trình sáng tạo và kiếm tra hiệu xuất mà kiến trúc mới mang lại, về khả năng tiêu thụ năng lượng và xử lý di động của nó, nhắm đến mục tiêu cải tiến hơn 25 lần vào năm 2020.

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan