HomeCông NghệAMD ra mắt dòng GPU Radeon mới - tăng sức mạnh và...

AMD ra mắt dòng GPU Radeon mới – tăng sức mạnh và tiết kiệm năng lượng dành cho laptop gaming

Published on

AMD Radeon RX 7000M Series mang lại hiệu suất vượt trội trên mỗi watt giúp bạn có thể chơi game với tốc độ khung hình cao, hiệu năng trung bình cao hơn 26% so với thế hệ trước. Ngoài ra dòng card AMD Radeon RX 7000S định nghĩa lại tiêu chuẩn laptop gaming mỏng nhẹ.

AMD announced the first Radeon RX 7000 GPUs at RTX 4080-beating prices |  Rock Paper Shotgun

Hôm nay tại CES 2023, AMD (NASDAQ: AMD) đã công bố dòng card Radeon RX 7000 Series dành cho laptop. Được xây dựng dựa trên kiến trúc AMD RDNA 3 đột phá, các GPU mới được thiết kế để mang lại hiệu năng mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng để hỗ trợ chơi game 1080p ở settings cực cao và thực hiện các tác vụ sáng tạo nội dung mượt mà.

Radeon RX 7000M mới mang lại hiệu suất vượt trội trên mỗi watt giúp người chơi có trải nghiệm hình ảnh sắc nét và chơi game có FPS cao, trong khi dòng Radeon RX 7000S tối ưu hóa hiệu suất tiết kiệm điện của kiến trúc AMD RDNA 3 để mang lại hiệu năng vượt trội ở mức điện năng thấp lý tưởng dành cho những chiếc laptop mỏng nhẹ.

AMD introduces Radeon RX 7000 series mobile GPUs - Canada Today

Radeon RX 7000 Series có tới 32 đơn vị tính toán mới, 32MB công nghệ AMD Infinity Cache thế hệ thứ hai, 8GB bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao 128 bit cũng như sở hữu AI chuyên dụng và raytracing. Ngoài ra, chúng hỗ trợ mã hóa video được tăng tốc bởi AI và mã hóa AV1, các công nghệ nâng cấp AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) và AMD Radeon Super Resolution (RSR), các công nghệ thông minh tiên tiến của AMD và các tính năng khác mang đến hình ảnh tuyệt đẹp, chất lượng cao.

“Các sản phẩm mới làm phong phú mảng GPU dựa trên kiến trúc RDNA 3 của chúng tôi và mang đến sự kết hợp lý tưởng giữa hiệu suất nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng để cho phép các game thủ thưởng thức các trò chơi yêu thích của họ ngay cả khi không cắm dây nguồn,” Scott Herkelman, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc mảng Kinh doanh Đồ họa cho biết. Đơn vị tại AMD “Trò chơi hiện đại với hình ảnh ngày càng sống động đòi hỏi mức hiệu năng cao hơn để có thể chơi mượt mà và chúng tôi rất vui mừng được khi ra mắt dòng GPU mới cho phép game thủ thưởng thức những trò chơi đòi hỏi cấu hình khắt khe nhất.”

AMD Radeon RX 7000 dành cho Laptop Gaming

Kết hợp hiệu mạnh mẽ và khả năng tiết kiệm điện cân bằng, card đồ họa Radeon RX 7600M XT và Radeon RX 7600M định nghĩa lại khả năng chơi game và sáng tạo nội dung của laptop. AMD Radeon RX 7600M XT mang lại hiệu suất trung bình cao hơn 26% so với GPU AMD Radeon thế hệ trước khi chơi trên các tựa game 1080p.

AMD releases RX 7000 series notebook GPU: RDNA 3 architecture, up to 32CU -  TechGoing

Radeon RX 7700S và Radeon RX 7600S được xác định dành cho laptop gaming mỏng và nhẹ, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ cho các tác vụ sáng tạo nội dung và chơi game, nhưng vẫn tiết kiệm điện năng khi hoạt động ở mức 100W trở xuống. AMD Radeon RX 7700S cho phép chơi game tốc độ khung hình cao và hiệu suất trung bình cao hơn 29% so với thế hệ trước trên một số tựa game 1080p. Các tính năng chính bao gồm:

• Kiến trúc AMD RDNA 3 – Các đơn vị tính toán mới chia sẻ tài nguyên giữa kết xuất, AI và ray tracing để sử dụng hiệu quả nhất từng bóng bán dẫn để có hiệu suất mạnh mẽ, hiệu quả.
• Tăng tốc AI và dò tia – Với AI mới và ray tracing thế hệ thứ hai mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc đồng thời tối ưu hóa chất lượng hình ảnh.
• Chơi game tốc độ làm mới cao – Các GPU mới được thiết kế để mang lại hiệu năng tối đa so với các sản phẩm cạnh tranh nhằm đem lại trải nghiệm chơi game tốc độ cao, mượt mà trong các trò chơi AAA và esports mới nhất.
• AMD Radiance Display – Cung cấp màu 12 bit trên mỗi kênh cho tối đa 68 tỷ màu và hiển thị tốc độ làm mới cao hơn so với kiến trúc AMD RDNA 2 và hỗ trợ DisplayPort 2.1.
• Mã hóa AV1 – Mở ra những trải nghiệm đa phương tiện mới với hỗ trợ mã hóa AV1, được thiết kế cho độ phân giải cực cao, gam màu rộng và nâng cấp HDR.
• Công nghệ FidelityFX Super Resolution (FSR) – Hiện đã có và sắp ra mắt trong 230 trò chơi , FSR tăng tốc độ khung hình trong các trò chơi được hỗ trợ, đồng thời mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Một số OEM hàng đầu đã công bố kế hoạch ra mắt Laptop Gaming AMD Advantage Edition vào nửa đầu năm 2023, được trang bị card đồ họa AMD Radeon RX 7000 Series và bộ xử lý AMD Ryzen 7000 Series, bao gồm các hệ thống mới của Alienware, ASUS, Emdoor và IP3.

tin mới nhất

Audi và SAIC ký thỏa thuận hợp tác phát triển xe điện

Audi và SAIC đã ký một bản hợp đồng chiến lược để tăng cường...

MSI Claw quay trở lại với BIOS mới giúp tăng 30% hiệu năng

Thiết bị chơi game cầm tay MSI Claw đã nhận được một số cập...

HyperWork tham gia triển lãm quốc tế VietOffice 2024 về các thiết bị văn phòng

Đến với triển lãm quốc tế VietOffice 2024, HyperWork không chỉ trưng bày các...

Qualcomm giới thiệu “Snapdragon Dev Kit” dành cho các nhà phát triển

Để giúp tối ưu ứng dụng hoạt động tốt trên Snapdragon X Plus và...

Ugreen ra mắt bộ sạc di động 300W với dung lượng lớn 48.000 mAh

Ugreen hiện đang tung ra một số sản phẩm cực kỳ chất lượng cho...

tin liên quan