HomeCông NghệAMD nâng tiêu chuẩn Freesync cho màn hình FHD 144 Hz ,...

AMD nâng tiêu chuẩn Freesync cho màn hình FHD 144 Hz , Premium Pro chỉ dành cho FHD 200Hz

Published on

AMD đã công bố các cấp công nghệ Freesync mới bằng cách cập nhật gói hỗ trợ, giờ đây tiêu chuẩn Freesync chỉ dành cho màn hình FHD 144 Hz và Premium Pro chỉ dành cho màn hình FHD 200Hz.

Trong lĩnh vực game Esport, công nghệ luôn ở trạng thái phát triển không ngừng. Trước khi giới thiệu các công nghệ có tốc độ làm mới thay đổi như AMD FreeSync, game thủ thường phải đối mặt với hiện tượng xé màn hình hoặc độ trễ đầu vào tăng lên.

AMD đã giới thiệu AMD FreeSync vào năm 2015, nhằm mục đích mang lại trải nghiệm chơi game không bị xé hình, không bị giật hình và khi đó tần số 60 Hz được coi là lý tưởng để chơi game. Kể ngày ấy, các tựa game ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn, card đồ họa mạnh hơn và độ phân giải màn hình.

Màn hình chơi game ở tần số 120 Hz rất hiếm vào năm 2015, tuy nhiên, ngày nay phần lớn màn hình chơi game đều đã có tần số 144Hz trở lên, điều này cho thấy rõ xu hướng phát triển mạnh của ngành này.

Kỷ nguyên của trò chơi nhập vai

Ngoài tốc độ làm mới, màn hình chơi game còn phát triển theo những cách khác để tạo ra trải nghiệm sống động hơn. Sự ra đời của màn hình cong tạo thêm cảm giác về chiều sâu, khiến người chơi cảm thấy gắn kết hơn với thế giới game. Màn hình siêu rộng mở rộng trường nhìn, mang đến góc nhìn rộng hơn, giúp mang lại lợi thế trong các tựa game mang tính cạnh tranh cao.

Công nghệ HDR cũng tạo được dấu ấn, nâng cao độ tương phản và độ chính xác của màu sắc để mang lại hình ảnh sống động và chân thực hơn, đồng thời công nghệ AMD FreeSync Premium Pro (HDR) được ra mắt vào năm 2017, giúp nâng cao trải nghiệm hình ảnh tổng thể.

Oguzhan Andic 2 1709656036943 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sự kết hợp giữa tốc độ làm mới cao hơn, đồng bộ hóa thích ứng và công nghệ hiển thị cải tiến đã biến màn hình chơi game trở thành cửa sổ dẫn đến thế giới ảo tuyệt đẹp, xóa mờ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng.

Sự phát triển của AMD FreeSync và các tiêu chuẩn mới

Ngày nay, công nghệ AMD FreeSync đã trở thành hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trên thị trường, với hơn 4000 màn hình đạt được chứng nhận. Công nghệ hoạt động trên nhiều loại thiết bị và nền tảng – TV, màn hình, máy tính xách tay, bảng điều khiển – và hỗ trợ DisplayPort cũng như các đầu nối HDMI và USB.

AMD Freesync Panel Replay Technology g low res scale 2 00x 728x410 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chứng nhận công nghệ AMD FreeSync là sự đảm bảo cho trải nghiệm tuyệt vời và AMD muốn duy trì điều đó. Xem xét tất cả những thay đổi đã diễn ra trong thế giới trò chơi kể từ năm 2015, chúng tôi đã quyết định cập nhật các tiêu chuẩn của công nghệ FreeSync vào tháng 9 năm 2023.

Các tiêu chuẩn về bậc công nghệ AMD FreeSync được cập nhật dành cho màn hình và TV như sau:

  Notebooks Monitors and TVs
FreeSync Max. Refresh Rate: 40-60 Hz < 3440 Horizontal resolution:
Max. Refresh Rate: ≥ 144 Hz
FreeSync Premium Max. Refresh Rate: ≥ 120 Hz < 3440 Horizontal resolution:
Max. Refresh Rate: ≥ 200 Hz≥ 3440 Horizontal resolution:
Max. Refresh Rate: ≥ 120 Hz
FreeSync Premium Pro AMD FreeSync HDR on top of FreeSync Premium requirements. AMD FreeSync HDR on top of FreeSync Premium requirements.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan