AMD FidelityFX Super Resolution – Tăng hiệu năng chơi game 4K lên đến 2.4 lần

23/06/2021 YuYu

AMD FidelityFX Super Resolution giúp game thủ hưởng thức game độ phân giải 4K với tốc độ khung hình được cải thiện lên đến 2.4 lần

AMD vừa giới thiệu tính năng tương tự như DLSS của NVIDIA mang tên AMD FidelityFX Super Resolution (FSR). Đây là công nghệ giúp tăng fps của game, đặc biệt với những thiết lập độ phân giải cao.

Hiện tại đã có hơn 40 nhà phát triển công bố là game và engine của họ sẽ hỗ trợ FSR, và mới đây có 7 tựa game được cập nhật tính năng này, bao gồm: 22 Racing Series, Anno 1800, Evil Genius 2, Godfall, Kingshunt, Terminator: Resistance, The Riftbreaker. Dự kiến đến cuối năm 2021 danh sách này sẽ có thêm những game bom tấn, điển hình như DOTA 2, Far Cry 6, Resident Evil Village.

FSR sẽ sử dụng thuật toán để phân tích các đặc điểm của khung hình gốc và tái tạo nó với độ phân giải cao hơn, sau đó nó sẽ được làm sắt nét và tối ưu phần texture để đem lại kết quả cuối cùng là khung hình mới có độ phân giải cao và chi tiết, hơn hẳn so với những thuật toán upscale thông thường.

Theo như AMD thì với FSR, tốc do865 trung bình có thể tăng đến 2.4 lần ở thiết lập độ phân giải 4K.

Có 4 chế độ AMD FSR là Ultra Quality, Quality, Balanced và Performance, cho phép game thủ ưu tiên chất lượng hình ảnh hoặc hiệu năng tùy theo nhu cầu, từ đó đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt hơn, mượt mà hơn trong những tựa game đòi hỏi cấu hình mạnh, bao gồm cả ray tracing.

Hiện tại, FSR đang được tối ưu cho dòng card đồ họa AMD Radeon RX 5000 Series và 6000 Series, ngoài ra, nó còn tương thích với dòng Radeon RX 500 Series, RX 480/470/460, RX Vega Series.