Đánh giá nhanh SSD Transcend 220S 240GB – ổ cứng cho người nhập môn “độ máy”

Published on

Quảng cáo

MMOSITE.vn – Chuyên mục đánh giá hôm nay sẽ đến với một sản phẩm có giá thành tương đối “mềm” nhưng hiệu năng lại rất tốt – SSD Transcend SSD220S 240GB

Đập hộp

 

Đây là thiết kế hộp của 220S, khá đơn giản nhưng rõ ràng, bắt mắt. Cá thông tin được ghi chi tiết trên vỏ hộp như: ổ cứng dạng rắn (SSD) kích thước 2.5 inch, tên mã SSD220S. Chữ S cuối cùng trong tên mã sản phẩm này cho biết lớp vỏ được làm bằng nhôm. Và các dòng sản phẩm cao cấp của Transcend cũng đang dần dần dùng nguyên liệu này làm vỏ.

 

Ở mặt sau, chúng ta sẽ thấy được các thông số kỹ thuật của SSD220S như: trọng lượng, tốc độ, chip nhớ TLC và một số các khuyến cáo sử dụng bằng nhìu loại ngôn ngữ.

 

Khi mở hộp, toàn bộ bên trong khá đơn giản: chỉ gồm SSD và các thể loại sách hướng dẫn. Điểm trừ hiện tại chúng tôi nhận thấy là không có khay gắn 3.5” dành cho PC.

 

Nhân vật chính của chúng ta được phủ một màu trắng bạc từ đầu đến chân tạo nên một cảm giác khá sang trọng và lạnh lùng. Như đã nói ở trên, trọng lượng của SSD này chỉ ở mức 63g nên khi cầm trên tay bạn sẽ rất bất ngờ vì độ nhẹ của SSD này.

Mặt sau chỉ gồm một mảnh giấy được dán lên ghi các thông tin giống trên vỏ hộp

Đánh giá hiệu năng

Đầu tiên hãy xem về các thông tin mà Transcend cung cấp trên trang chủ của họ về sản phẩm này













Dung lượng

120GB, 240GB, 480GB, 960GB

Kích thước

100mm × 69.85mm × 6.8mm (3.94″ x 2.75″ x 0.28″)

Trọng lượng

63g (2.22oz)

Bộ nhớ

TLC NAND flash memory

Hiệu điện thế hoạt động

DC 5V

Nhiệt độ vận hành

0°C (32°F) tới 60°C (140°F)

Các chứng nhận

CE, FCC, BSMI

Bảo hành

3 năm

Tốc độ (ghi/đọc)

520MB/s và 420 MB/s

 

 

Sự khác biệt của SSD220S chính là nằm ở bên trong, bộ phận chip nhớ NAND Flash được dùng trong ổ cứng này thuộc chuẩn TLC. Công nghệ này sẽ giúp cho chi phí của ổ cứng SSD giảm đi rất nhiều nhằm phù hợp với người dùng. Có thể chip nhớ Nand Flash TLC có tuổi thọ ít hơn nhưng hãy cứ yên tâm vì Transcend cung cấp đến 03 năm bảo hành cùng ứng dụng SSD Scope để theo dõi tình trạng của ổ cứng

Và để có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi đã dùng một số các công cụ sau để đo tốc độ và hiệu năng của thiết bị này. Các công cụ được dùng bao gồm: SSD-Z, AS SSD, ATTO, Crsytal Disk Mark và HD Tune Pro

Cấu hình thử nghiệm như sau 

  • Mainboard Asus ROG Maximus Hero VII
  • CPU Intel Skylake Core i5 6500
  • VGA Nvidia GTX 1070 Founder Edition
  • RAM G-skill DDR4 2133Mhz 16GB (4x4GB)
  • SSD Intel SC2CW120A30400i 120GB
  • SSD Plextor M8Pe PCIe 256GB
  • SSD Plextor S1G M.2 2280 256GB
  • Windowns 10 Education 64 bit

 

MMOSITE.vn

MMOsite.VN

Theo những kết quả trên,dễ dàng nhận thấy SSD220S đang nằm trong top đầu của các sản phẩm ra mắt gần đây. Với một ổ cứng thuộc phân khúc trung bình thì đây là một điều hoàn toàn đặc biệt và đáng được quan tâm.

Ngoài những kết quả này, chúng tôi cũng đã thử nghiệm thủ công bằng cách chép toàn bộ dữ liệu từ một ổ cứng khác trên hệ thống này sang SSD220S. Tổng dung lượng là 140GB, thời gian hoàn thành là 43 phút cùng tốc độ ở mức 68 MB/s. 

Một ứng dụng khá hữu ích mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng chung với SSD220S là SSD Scope. Bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí tại trang chủ của Transcend, ứng dụng này cho phép kiểm tra tình trạng của ổ cứng như: vòng đời sử dụng, do tốc độ, kiểm tra lỗi, sao chép ổ cứng sang ổ cứng…

Đánh giá chung

Ưu Điểm:

  • Tốc độ nhanh và ổn định trong phân khúc SSD giá rẻ
  • Thiết kế đẹp mắt, nhẹ nhàng, thích hợp cho cả Ultrabook 
  • Ứng dụng SSD Scope đi kèm có nhiều tính năng kiểm tra sức khỏe SSD

Nhược điểm:

  • Không có khay SSD đi cùng
  • Khi chép dữ liệu có dung lượng cao tốc độ sẽ giảm xuống

Kết

Với một mức giá đang được bày bán có thể xem là khá cạnh tranh: 1.630.000 đồng, Transcend SSD200S 240GB sẽ là một lựa chọn đáng xem qua khi bạn đang muốn bước chân vào đường đua tốc độ. Thông số hiệu năng ở mức khá cùng thiết kế nhỏ gọn nhẹ sẽ phù hợp cho cả nhiều nhu cầu từ PC đến Laptop hay Ultrabook

 

Tin mới

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam, gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam từ 17/7, lần đầu kể từ tháng 6/2023, với gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%, nằm trong đợt điều chỉnh giá tại 8 quốc gia.

Intel Nova Lake lộ tên gọi Core Ultra Series 400, ra mắt rải rác đến 2027

Rò rỉ mới cho thấy Intel Nova Lake sẽ mang tên Core Ultra Series 400, ra mắt theo từng đợt từ đầu đến cuối năm 2027, với flagship 52 nhân đến sau cùng.

Garmin Cirqa lại lộ diện, lần này trên chính website của Garmin

Website Romania của Garmin vừa vô tình để lộ tên Cirqa trong mục Health Status, củng cố thêm tin đồn về mẫu smart band không màn hình sắp ra mắt.

AMD dọn đường ra mắt dòng vi xử lý Ryzen AI MAX PRO 400 với bản cập nhật ROCm 7.14

"Đội Đỏ" AMD đã chính thức đặt nền móng cho màn ra mắt của...

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.

Google AI Mode cho phép kết nối Instacart, Canva, YouTube Music

Google mở rộng AI Mode trong Search, cho phép liên kết Instacart, Canva và YouTube Music để hỗ trợ người dùng hoàn tất tác vụ nhanh hơn.

UGREEN hợp tác Honkai: Star Rail, ra mắt bộ sạc phiên bản giới hạn

UGREEN bắt tay HoYoverse cho ra mắt bộ sạc và phụ kiện lấy cảm hứng từ Honkai: Star Rail, dự kiến trưng bày tại HoYo FEST 2026 ở Đông Nam Á.

ASUS ra mắt BIOS Beta tăng tương thích RAM CXMT cho bo mạch AMD 600/800 series

ASUS phát hành BIOS Beta mới cho loạt bo mạch chủ AMD X670 và X870, cải thiện khả năng tương thích và hiệu năng với RAM DDR5 dùng chip CXMT.

Motorola Edge 70 Max ra mắt: Snapdragon 8 Gen 5, pin 7.100 mAh

Motorola Edge 70 Max trình làng tại Ấn Độ với chip Snapdragon 8 Gen 5, pin silicon-carbon 7.100 mAh và màn hình 144Hz, giá từ 54.999 rupee.

Silicon Motion đã bắt đầu phát triển controller SSD PCIe Gen7

Alex Chou, lãnh đạo mảng doanh nghiệp của Silicon Motion, tiết lộ hãng đã bắt đầu phát triển controller PCIe Gen7 và đang bám sát sáng kiến Storage Next của Nvidia cho hạ tầng AI.

tin liên quan